Bắt thêm Viện trưởng và Viện phó Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi bắt nhiều bác sĩ, điều dưỡng thì Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã bắt thêm Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện Pháp y Tâm thần trung ương Biên Hòa.

Theo đó, ngày 16/6, bác sĩ Lê Văn Hùng - Viện trưởng và bác sĩ Nguyễn Thành Công - Phó Viện trưởng đã bị bắt tạm giam. Cơ quan chức năng cũng đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 bác sĩ Hùng và Công.

Trước đó như đã đưa tin ngày 14/6, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an thi hành lệnh bắt tạm giam 7 bác sĩ, điều dưỡng của Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hòa để điều tra, làm rõ một số việc liên quan đến kết quả giám định, điều trị bệnh nhân.

Cụ thể, những người bị bắt gồm bác sĩ Nguyễn Văn Trọng - Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất; các bác sĩ: Hà Ngọc Khánh, Phạm Văn Thắng, Nguyễn Văn Thành, Lý Thị Hoài Nam; bác sĩ Bùi Thế Hùng - nguyên Viện trưởng Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hòa và điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng.

Được biết, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã bắt giữ một số bác sĩ có liên quan đến việc giám định sức khỏe bệnh nhân để điều tra, làm rõ một số hồ sơ có liên quan đến kết quả giám định, điều trị những bệnh nhân liên quan đến các vụ án.

Hiện Cơ quan CSĐT - Bộ Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Đọc thêm

Kẻ sát nhân từ mối hận thù 2 năm

Bị cáo Lâm Hoàng Thưởng lãnh án 25 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.
(PLVN) - Ngày 23/7, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Thưởng (SN 2002, ngụ xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) 25 năm tù về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là Lâm Quốc Bảo (SN 2007).

Giải cứu 3 nạn nhân khỏi tay kẻ “buôn người”

Cụt Thị Mùi bị khởi tố về tội mua bán trẻ em.
(PLVN) - Ngày 23/7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Tương Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) về tội mua bán trẻ em.

Cáo trạng vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Chồng của Trương Mỹ Lan 5 năm “quẹt thẻ” 225,5 tỷ đồng

Chu Lập Cơ tại phiên sơ thẩm giai đoạn 1 vụ án. (Ảnh: Hồng Mây)
(PLVN) - Như PLVN đã đưa tin, VKSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Cty Vạn Thịnh Phát - VTP) và 33 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”. Trong số này có Chu Lập Cơ (quốc tịch Trung Quốc, chồng bà Lan) bị truy tố về tội “Rửa tiền”; em dâu, cháu gái và em họ bà Lan là Ngô Thanh Nhã, Trương Huệ Vân, Trương Vincent Kinh bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.