Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 17/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khám xét nơi ở, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Văn Dẽ (SN 1962, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hanh vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự.
Ông Lê Văn Dẽ. Ông Lê Văn Dẽ.

Ông Lê Văn Dẽ bị bắt do có những sai phạm liên quan đến dự án Sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự và dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung. Cả 2 dự án đều thuộc khu vực núi Chín Khúc (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Ông Lê Văn Dẽ được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa từ năm 2010.

Tháng 8/2020, Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Dẽ vì có nhiều sai phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Cụ thể, ông Dẽ với cương vị Giám đốc Sở Xây dựng (từ năm 2011 đến thời điểm kiểm tra năm 2019) đã vi phạm quyết định 1396 ngày 25/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung của TP Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật Xây dựng 2014; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tháng 11/2020, ông Lê Văn Dẽ nghỉ hưu trước tuổi theo chế độ đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm.

Liên quan đến sai phạm trong việc cho triển khai các dự án trên núi Chín Khúc, ngày 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam 2 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa là các ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh và nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa Lê Mộng Điệp.

Bảo Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm