Bắt quan chức cảnh sát ra lệnh giết thẩm phán

Ngày 27/9, một quan chức cấp cao của cảnh sát Brazil đã bị bắt vì bị tình nghi ra lệnh giết một nữ thẩm phán điều tra sai phạm của cảnh sát dưới quyền ông ta.

Ngày 27/9, một quan chức cấp cao của cảnh sát Brazil đã bị bắt vì bị tình nghi ra lệnh giết một nữ thẩm phán điều tra sai phạm của cảnh sát dưới quyền ông ta.

Ngoài trung tá cảnh sát Claudio Luiz de Oliveira bị bắt ở Rio de Janeiro, tòa còn ra lệnh bắt ít nhất 6 sĩ quan khác ở thành phố này.

Nữ thẩm phán Patricia Acioli.
Nữ thẩm phán Patricia Acioli.

Theo các nhân viên điều tra, chính Oliveira ra lệnh giết người nhằm bịt đầu mối một vụ án mạng khác mà cấp dưới của ông ta bị tố cáo có dính líu.

Acioli trở nên nổi tiếng nhờ quan điểm cứng rắn với tình trạng tham nhũng trong lực lượng cảnh sát, đã ra nhiều mức án nghiêm khắc với một số trường hợp.

Tháng 8 vừa qua, bà đã xử lý vụ một nhóm cảnh sát liên quan tới cái chết của thanh niên 18 tuổi Diego Beliene. Anh này chết trong vụ va chạm với cảnh sát tại thành phố Sao Goncalo.

Cảnh sát tại hiện trường nói rằng thanh niên này đã chống lệnh, nhưng các nhân viên điều tra cho rằng có thể anh đã bị giết hại.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Acioli đã ra lệnh bắt nhóm cảnh sát có liên quan để phục vụ điều tra.

Chỉ vài giờ sau đó, khi đang rời khỏi nhà, nữ thẩm phán bị bắn 21 phát đạn và tử vong. Theo cơ quan điều tra, Col Oliveira hy vọng điều đó sẽ kết thúc cuộc điều tra mà bà đang thực hiện.

Q.Dương (theo AP)

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.