Bắt quả tang vụ khai thác đất mặt trái phép

(PLVN) - Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện bắt quả tang một vụ khai thác lớp đất mặt trái phép tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới.

Trước đó, khoảng 09 giờ ngày 25/12/2020, tại khu vực ấp Long Hòa, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh tiến hành kiểm tra, phát hiện bắt quả tang Nguyễn Phương Linh, sinh năm 1979, trú tại xã Qưới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, điều khiển máy múc đất (Kobe) hiệu Hitachi, không số, đang múc đất lên 03 xe cải tiến.

Bắt quả tang vụ khai thác đất mặt trái phép ảnh 1

Hiện trường vụ khai thác lớp đất mặt trái phép.

Làm việc với Tổ công tác, Linh cho biết: Linh được ông Phạm Thế Cường, trú tại ấp Long Hòa, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, thuê khai thác đất mặt với tiền công 300.000 đồng/ngày. Sau khi múc đất lên 03 xe cải tiến thì vận chuyển đến phần đất cặp bờ sông Hậu, tại đây có một máy múc đất (Kobe) hiệu Sumitomo không số, múc đất xuống Sà lan trọng tải khoảng 90 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, khu đất đã khai thác được khoảng 1.000m2, độ sâu khoảng 01 mét; Linh không xuất trình được giấy phép khai thác đất mặt theo quy định. Được biết, khu đất và 02 máy Kobe, 03 xe cải trên tiến trên là của ông Cường.

Hiện vụ việc được bàn giao cho UBND xã Long Giang tiếp tục xử lý theo quy định.

Tiến Tầm - Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt 21 nghi phạm trong đường dây cho vay qua app lãi suất 2.190%/năm

Nghi phạm Liu Dan Yang.
(PLVN) - Ngày 27/5, liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ dưới hình thức "tín dụng đen", Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt thêm nghi phạm Liu Dan Yang (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện tạm trú Cầu Giấy, Hà Nội), GĐ Cty TNHH Công nghệ thông tin YooPay Việt Nam, chuyên thực hiện việc thu, chi hộ trong đường dây.

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.