Bắt quả tang vụ đổ trộm chất thải, 3 tháng vẫn chưa biết chất thải gì?

(PLVN) -Dù bắt quả tang vụ trộm đổ chất thải, giữ được cả lái xe và xe tang vật, thậm chí trên xe còn dán tên một công ty, nhưng đã 3 tháng trôi qua công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) vẫn chưa làm rõ được chất thải đổ ra môi trường là chất thải gì và đơn vị nào liên quan đến vụ việc trên.
Chiếc xe bị bắt quả tang đổ trộm chất thải. Chiếc xe bị bắt quả tang đổ trộm chất thải.

Như báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 8/6, Công an phường Long Xuyên (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) bắt quả tang xe ô tô tải mang biển kiểm soát 34C- 249.54 chở chất thải màu trắng, đổ vào bãi than trên địa bàn. Trên chiếc xe tải có dán chữ Công ty TNHH Hoàng Thành

Lái xe V. V. H (trú tại xã Tân Hồng, huyện Bình Giang) khai, do lái xe trước đó bận nên đã chuyển giao xe chở chất thải trên cho anh tại cây xăng Đồng Xuân (phường Ái Quốc, TP Hải Dương).

Khi nhận xe, V.V. H được chỉ đường và mô tả đến địa điểm đổ chất thải là bãi chứa than của ông N.D.T (tại phường Long Xuyên). Xe tải do V.V.H điều khiển là xe thông thường, không phải xe chuyên dụng dùng để chở chất thải.

Bắt quả tang vụ đổ trộm chất thải, 3 tháng vẫn chưa biết chất thải gì? ảnh 1
Chất thải đổ ra môi trường có màu trắng

Khi phát hiện sự việc Công an phường Long Xuyên đã lập biên bản, tạm giữ chiếc xe và niêm phong chất thải. Được biết sau đó, toàn bộ hồ sơ và tang vật đã được phường chuyển lên Công an thị xã Kinh Môn.

Do liên quan đến môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng nên dư luận địa phương rất quan tâm đến vụ việc. Báo Pháp luật Việt Nam cũng nhiều lần liên hệ với công an thị xã Kinh Môn để tìm hiểu. Tuy nhiên, lãnh đạo công an thị xã cho biết đang trong quá trình điều tra.

Ngày 8/9, công an thị xã Kinh Môn đồng ý sắp xếp lịch làm việc để cung cấp thông tin cho phóng viên báo Pháp luật Việt Nam.

Bắt quả tang vụ đổ trộm chất thải, 3 tháng vẫn chưa biết chất thải gì? ảnh 2
 Chất thải đã được niêm phong để đưa đi giám định nhưng đến nay 3 tháng trôi qua vẫn chưa biết chất thải trên là chất thải gì.

Mặc dù đã thống nhất lịch hẹn, cũng như nội dung làm việc từ trước, song tất cả những thông tin cơ bản nhất liên quan đến vụ việc như: Chất thải trên là chất thải gì? Có phải chất thải nguy hại hay không? Nguồn gốc chất thải trên là của đơn vị nào? Công ty TNHH Hoàng Thành liên quan gì đến vụ việc? Công an thị xã Kinh Môn đều trả lời “Chưa có thông tin”.

Thậm chí, số lượng chất thải đã thu giữ bao nhiêu kg?. Công an Kinh Môn cũng trả lời: Chưa có thông tin.

Từ đó đến nay đã 3 tháng trôi qua dư luận vẫn đang chờ thông tin chính thức từ phía cơ quan chức năng thị xã Kinh Môn về vụ việc này, cũng như xác định chất thải màu trắng được đổ tại bãi than có độc hại đến môi trường và sức khỏe người dân hay không.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhập thông tin vụ việc.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cận cảnh nơi phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết nhà nào cũng có

Lu, khạp ngoài trời cũng là những vật chứa dễ phát sinh lăng quăng.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, xung quanh và trong mỗi gia đình đều có thể có có rất nhiều vật chứa, đọng nước. Đây chính là nơi muỗi vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết đẻ trứng, phát sinh lăng quăng. Có những vật dụng muỗi vằn đẻ trứng do chúng ta bỏ quên hay không để ý tới.

14h hôm nay lại mở cửa xả đáy Thuỷ điện Hoà Bình

Thủy điện Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN
(PLVN) -  Theo Công điệncủa Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, hồi 7h30 ngày 24/6, mực nước hồ Hòa Bình đang cao hơn mực nước cao nhất trước lũ 2,50m. Do vậy, Thuỷ điện Hoà Bình sẽ mở cửa xả đáy thứ nhất vào 14h cùng ngày.

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 23/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 23/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Bắc Trung Bộ vẫn nắng nóng và nắng nóng gay gắt...

Liên tiếp xảy ra 4 trận động đất tại Kon Tum

Trận động đất thứ 4 tại Kon Tum
(PLVN) - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam phát đi cảnh báo, tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum vừa xảy ra 4 trận động đất liên tiếp.

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 20/6

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 20/6
Các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Bắc Bộ tới Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ C...