Bắt quả tang nhóm người rủ nhau vào... nghĩa trang tập thể dục

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi được tuyên truyền nhắc nhở, cả 4 công dân đều cam kết thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội.
Nhóm người rủ nhau tập thể dục tại nghĩa trang vi phạm nhiều quy định trong công tác phòng, chống dịch. Ảnh: TTXVN Nhóm người rủ nhau tập thể dục tại nghĩa trang vi phạm nhiều quy định trong công tác phòng, chống dịch. Ảnh: TTXVN

Ngay khi tiếp nhận tin báo về nhóm người tập thể dục trong nghĩa trang, Công an phường Định Công (quận Hoàng Mai, TP Hà Nôi) đã phối hợp cùng UBND phường xuống hiện trường, xử lý. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhóm người trên về trụ sở Công an phường để lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đáng chú ý, nhóm người này có cả trẻ em. Trong thời gian Hà Nội thực hiện các biện pháp gian cách xã hội, nhóm người này lại rủ nhau ra nghĩa trang tập thể dục và tất cả đều không đeo khẩu trang.

Thông tin ban đầu, nhóm người trên gồm 4 người (3 nữ, 1 nam) đều là lao động tự do (nghề nhặt ve chai) đang thuê nhà ở trọ tại khu vực gần nghĩa trang phố Định Công, đều đang trong diện thất nghiệp và được hưởng trợ cấp của UBND phường Định Công hàng ngày.

Sau khi xem xét, Công an phường xin ý kiến lãnh đạo và UBND đã thống nhất yêu cầu nhóm người này ký cam kết không vi phạm. Cả 4 công dân đều cam kết thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.