Bắt nữ kế toán phòng công chứng số 1 tỉnh Lai Châu

Nguyễn Thị Luyến tại cơ quan công an
Nguyễn Thị Luyến tại cơ quan công an
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 13/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Thị Luyến, Kế toán phòng Công chứng số 1 tỉnh Lai Châu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án vụ án Trịnh Thị Kim Nhung lừa đảo bằng thủ đoạn phù phép tẩy xóa “sổ đỏ” cũ thu hồi nộp lưu thành tên của mình để đến Phòng Công chứng số 1 thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất “giả” cho người khác, ngày 31/7 Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Hồng Tươi là Công chứng viên về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bị can Tươi đã thành khẩn khai nhận những sai phạm của bản thân và một số cá nhân liên quan đồng thời đã chủ động tố giác Nguyễn Thị Luyến.

Theo lời khai của Tươi, trong thời gian từ tháng 11/2023 đến tháng 5/2024, do biết Tươi đang làm việc với Cơ quan điều tra và một số cơ quan chức năng nên Luyến khoe có quan hệ thân thiết với một số lãnh đạo các cấp, nếu Tươi đưa tiền cho Luyến đi “ngoại giao” mọi việc sẽ ổn.

Trong khi Tươi đang rất hoang mang vì bản thân có những sai phạm về hoạt động công chứng, thì Luyến liên tiếp “bày vẽ” phải nộp tiền khắc phục hậu quả, thăm gặp lãnh đạo…rồi thúc giục Tươi chuyển tiền kèm những luận điệu đe dọa bóng gió, vì vậy Tươi đã vay mượn chuyển cho Luyến hàng tỷ đồng. Khi nhận thức được bản thân bị Luyến “thao túng tâm lý” lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị can Tươi đã tố giác mong cơ quan điều tra làm rõ, xử lý.

Căn cứ đơn tự thú, tố giác của bị can Nguyễn Hồng Tươi, ngày 12/8/2024, Cơ quan CSĐT đã triệu tập đối tượng Nguyễn Thị Luyến để làm việc. Nhận thức được hành vi sai phạm của mình nên Luyến đã mang số tiền 500 triệu đồng (là một phần chưa tiêu xài hết trong số tiền đã chiếm đoạt của Tươi) đến cơ quan điều tra xin nộp và đầu thú hành vi phạm tội của bản thân.

Tại Cơ quan điều tra Nguyễn Thị Luyến khai nhận vì công tác cùng cơ quan với Nguyễn Hồng Tươi nên Luyến biết việc Cơ quan CSĐT đang điều tra mở rộng vụ án Trịnh Thị Kim Nhung lừa đảo chiếm đoạt tài sản và các cơ quan khác đang tiến hành kiểm tra đối với cơ quan và cá nhân Tươi. Nắm được điểm yếu của Tươi có những sai phạm đang lo sợ bị cơ quan chức năng xử lý, trong lúc bản thân đang cần tiền để trả một số khoản vay chi tiêu cá nhân nên Luyến đã “nổ” là có mối quan hệ với lãnh đạo cơ quan chức năng, có khả năng tác động, can thiệp giúp Tươi.

Từ tháng 11/2023 đến tháng 5/2024 Luyến đã nhiều lần yêu cầu Tươi đưa tiền cho Luyến sử dụng vào mục đích trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Ngày 12/8, Luyến nhận được giấy triệu tập của Cơ quan điều tra lên làm việc, đoán hành vi của bản thân đã bại lộ nên Luyến đã chủ động mang một phần số tiền chiếm đoạt của Tươi đến đến Cơ quan điều tra xin đầu thú và nộp tang vật để từng bước khắc phục hậu quả.

Hiện Cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Luyến để điều tra làm rõ sai phạm của đối tượng và các cá nhân liên quan, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Bắt giữ giang hồ Tuấn “trắng” - chủ trạm dừng nghỉ Ngọc Anh

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam
(PLVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Văn Tuấn (57 tuổi, nơi ở thành phố Hải Phòng, là chủ trạm dừng nghỉ Ngọc Anh ở xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Truy bắt đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc do Hiếu 'Xì-Po' cầm đầu

Đối tượng Nguyễn Phước Lộc
(PLVN) - Liên quan đến tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền tại ấp An Thái, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) do Võ Hoàng Hiếu (Hiếu “Xì-po”) cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang mới bắt giữ đối tượng Nguyễn Phước Lộc (sinh năm - SN 1983, trú phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang). Lộc là đối tượng giúp sức cho Hiếu “Xì-po” tổ chức đánh bạc.

Bắt giữ các đối tượng dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Võ Minh Khôi, Đặng Văn Kiệt, Trần Tuấn Kiệt (thứ tự từ trái qua)
(PLVN) - Chiều 3/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Kiệt (SN:2004); Trần Tuấn Kiệt (SN:2003) và Võ Minh Khôi (SN:2006, cùng trú TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về các hành vi “Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng”.