Bắt nhóm hiếp dâm tập thể rồi tung clip lên mạng

Cảnh sát Nigeria vừa bắt giữ hai người đàn ông liên quan đến vụ hiếp dâm tập thể một phụ nữ rồi tung cảnh quay lên mạng Internet.

Cảnh sát Nigeria vừa bắt giữ hai người đàn ông liên quan đến vụ hiếp dâm tập thể một phụ nữ rồi tung cảnh quay lên mạng Internet.
Cộng đồng mạng phẫn nộ, treo thưởng cho người cung cấp thông tin giúp bắt các hung thủ.
Cộng đồng mạng phẫn nộ, treo thưởng cho người cung cấp thông tin giúp bắt các hung thủ.
Cảnh đưa lên mạng khiến dư luận Nigeria bị sốc khi chứng kiến 5 gã đàn ông hãm hiếp một phụ nữ. Không chỉ đưa đoạn băng trên, chúng còn ngang nhiên đưa hình và tên của mình lên.
Dư luận còn "sốc" hơn khi cảnh sát bang Abia chỉ tuyên bố ngắn gọn rằng, cuộc điều tra kết thúc do nạn nhân không ra trình báo.
Điều đó khiến dư luận lên tiếng đòi cơ quan chức năng ra tay.
Quốc hội Nigeria yêu cầu lực lượng cảnh sát mở lại cuộc điều tra. Đến ngày 25/9, chỉ dựa vào tên và ảnh trên mạng, cảnh sát đã bắt được 2 thủ phạm.
Vụ việc này một lần nữa cho thấy, một hiện tượng được các nhà hoạt động nhân quyền báo động nhiều lần: cảnh sát Nigeria thường không nhìn nhận hiếp dâm là tội.
Tuy nhiên, sau sự kiện này, họ đang phải tích cực truy tìm thêm 3 hung thủ.
Tiến Đạt (theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.