Bắt nhóm cướp giết tài xế taxi, lấy tiền

Cơ quan điều tra CA Hà Nội và CA huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa bắt giữ một số đối tượng liên quan đến vụ giết người cướp tiền trên taxi xảy ra trên địa bàn huyện Tiên Du (Bắc Ninh).

Cơ quan điều tra CA Hà Nội và CA huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa bắt giữ một số đối tượng liên quan đến vụ giết người cướp tiền trên taxi xảy ra trên địa bàn huyện Tiên Du (Bắc Ninh).

Các đối tượng bị bắt
Các đối tượng bị bắt

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Chào (SN 1987, Bắc Giang); Đặng Trung Kiên (SN 1993, Bắt Ninh); Lương Hồng Luyện (SN 1995); Đặng Bạch Đằng (SN 1996), đều ở Bắc Ninh.

Vào tối 25/12, Chào và Kiên cùng 2 đối tượng tên Đô và Hân lập sẵn kế hoạch đi cướp tài sản.

Chúng mang theo 2 con dao. Khi cướp, Chào và Kiên cầm dao thực hiện cướp. Còn Đô và Hân phóng xe máy chở 2 tên chạy thoát.

Sau nhiều vòng không tìm được "mục tiêu", 4 tên này phóng xe về làng Nghĩa Chỉ (Tiên Du, Bắc Ninh) và thấy 1 chiếc taxi đang chờ khách ở đây.

Cả bọn vẫy taxi, Kiên nhảy lên xe, ngồi vào ghế sau rồi bất ngờ dùng dao kề cổ tài xế bắt phải nộp tài sản trên người.

Nạn nhân chống cự và hô hoán, Kiên dùng dao đâm liên tiếp vào cổ và bụng khiến nạn nhân gục chết. Chào ngồi ghế cạnh bên đã cướp chiếc ví bên trong có 2,5 triệu đồng.

Từ một vụ cướp của đôi trai gái trên đê sông Đuống ngày 18/11, CA Hà Nội đã lần ra ổ nhóm này.

Cơ quan điều tra xác định ổ nhóm này đã gây ra 6 vụ cướp tài sản. Chào được xác định là chủ mưu.

H.P

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt 21 nghi phạm trong đường dây cho vay qua app lãi suất 2.190%/năm

Nghi phạm Liu Dan Yang.
(PLVN) - Ngày 27/5, liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ dưới hình thức "tín dụng đen", Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt thêm nghi phạm Liu Dan Yang (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện tạm trú Cầu Giấy, Hà Nội), GĐ Cty TNHH Công nghệ thông tin YooPay Việt Nam, chuyên thực hiện việc thu, chi hộ trong đường dây.

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.