Bất ngờ xuất hiện 'hố tử thần' bên đường, TP Cẩm Phả di dời khẩn cấp 3 hộ dân

Lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả kiểm tra, chỉ đạo di dời khẩn các các hộ dân bị ảnh hưởng.
Lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả kiểm tra, chỉ đạo di dời khẩn các các hộ dân bị ảnh hưởng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một hố sụt rộng khoảng 5m, sâu 2,5m xuất hiện tại khu dân cư Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh).

Thông tin từ UBND TP Cẩm Phả, sau những trận mưa lớn trong mấy ngày gần đây, khoảng 3h30 ngày 31/7, tại tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn xuất hiện một “hố tử thần” rộng khoảng 5m và sâu 2,5m. Hố gây sụt một phần đường bê tông nhựa và vỉa hè, ảnh hưởng trực tiếp đến ba hộ dân tại đây.

Thành uỷ, UBND TP.Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và phường Cẩm Sơn tiến hành hỗ trợ, di dời khẩn cấp 3 hộ dân cùng tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm; khẩn trương khoanh vùng phạm vi nguy hiểm, thông báo cho người dân không được qua lại khu vực này. Đồng thời, địa phương phối hợp với Viện Vật lý Địa cầu nhanh chóng khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân để tìm biện pháp xử lý.

Trước đó, địa bàn phường Cẩm Sơn (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) nhiều lần xuất hiện "hố tử thần". Điển hình, vào tháng 9/2016, tại khu Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả xuất hiện 2 hố sát nhau, mỗi hố có kích thước khoảng 12x15m, sâu khoảng 8m.

Tháng 10/2017, nhiều người dân tham gia giao thông tại QL18 (đoạn qua địa bàn phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) tá hỏa khi thấy trên mặt đường bỗng xuất hiện một hố rộng khoảng 4m, sâu khoảng 2m.

Đến tháng 4/2018, trước cửa nhà số 222, khu phố Cao Sơn 1, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả cũng xảy ra hiện tượng sụt lún đất, tạo ra hố lớn, sâu khoảng 3-4m và rộng khoảng 200m2. Một nam thanh niên và 2 xe máy bị kéo theo xuống hố. Rất may thanh niên này chỉ bị xây xát nhẹ.

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường hỏa hoạn tại cửa hàng kinh doanh Mixue ở TP Hà Tĩnh. Ảnh: PV

Cháy dữ dội quán Mixue trong đêm

(PLVN) - Cửa hàng kinh doanh đồ uống Mixue ở đường đường Phan Đình Giót, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) bốc cháy dữ dội, khiến nhiều đồ dùng bị thiêu rụi.

Đọc thêm

Nguy cơ từ… rác thực phẩm

Xe rác chất đầy rác thải thực phẩm không được phân loại. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Không có quy định cụ thể, không biết vứt ở đâu và phân loại như thế nào là nguyên nhân khiến trung bình khoảng 10 tấn rác thải thì có đến hơn nửa là rác hữu cơ, không những gây hại cho môi trường mà còn lãng phí nguồn tài nguyên.

Nắng nóng ở Bắc Bộ sắp giảm dần

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, khoảng ngày 22-23/6, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng giảm dần. Trong khi đó, ngày mai (20/6) nắng nóng và nắng nóng gay gắt vẫn bao trùm 2 khu vực trên.

Vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày mai (18/6) vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, còn ban ngày có nắng nóng, trong khi đó tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hoá đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Trồng thêm cây cho đời thêm xanh

Chương trình trồng cây trong trường học giúp xây dựng môi trường học tập xanh, khơi gợi tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường ở học sinh. Nguồn Gaia.
(PLVN) - Nhiều nghiên cứu cho thấy, những thành phố càng có nhiều cây xanh, người dân càng hạnh phúc hơn. Sống trong không gian xanh còn đặc biệt có ý nghĩa đối với sự phát triển cấu trúc não bộ của trẻ em.

Ngày mai, Bắc Bộ và Nam Bộ vẫn có mưa dông

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (16/6) khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì hình thái thời tiết mưa dông, trong khi đó nắng nóng vẫn tiếp diễn ở Trung Bộ.

Tăng cường pháp lý để bảo vệ “sức khỏe” rạn san hô

San hô tại vùng biển Quảng Ngãi. (Ảnh minh họa: VGP/Lưu Hương)
(PLVN) - San hô được xem là “mái nhà” - sinh cư, kiếm ăn, sinh sản của hàng ngàn sinh vật biển. Rạn san hô cũng là những cảnh quan tự nhiên đặc sắc vô cùng kỳ thú dưới đáy biển, là tiềm năng cho phát triển du lịch sinh thái biển... Tuy nhiên, hàng loạt rạn san hô đang bị đe dọa, nhiều vùng đang trong tình trạng nguy cấp.

Cuối tuần này miền Bắc có mưa lớn

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ đêm 14/6 đến đêm 15/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông.