Bất ngờ nhận thông báo không trúng tuyển dù đã... nhập học gần 1 tháng

(PLO) -  Dù đã nhập học được hơn 1 tháng vào ngành y đa khoa, Đại học Huế nhưng bất ngờ sinh viên này bỗng nhận được thông báo cho thôi học...
Thí sinh Nguyễn Xuân Anh Tuấn cùng cha lo lắng khi nhận được thông báo không trúng tuyển ngành Y Đa khoa, trường ĐH Y dược Huế. Thí sinh Nguyễn Xuân Anh Tuấn cùng cha lo lắng khi nhận được thông báo không trúng tuyển ngành Y Đa khoa, trường ĐH Y dược Huế.

Đó là trường hợp hy hữu xảy ra đối với em Nguyễn Xuân Anh Tuấn (trú tại phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) vừa được ĐH Huế thông báo không đủ điểm trúng tuyển vào ngành y đa khoa, Trường ĐH Y dược Huế... dù em đã làm thủ tục và nhập học được gần 1 tháng nay.

Trước đó, thí sinh Anh Tuấn xét tuyển vào khối B, ngành Y Đa khoa, trường ĐH Y dược Huế với số điểm 27,25; trong đó có 0,5 điểm ưu tiên KV2 và 1 điểm ưu tiên đối tượng 06. Sau khi nhận được giấy báo của ĐH Huế, ngày 10/9 vừa qua, Tuấn ra Huế để làm thủ tục nhập học. Tuy nhiên, đến ngày 5/10, em Tuấn bất ngờ nhận được thông báo cho thôi học từ phía ĐH Huế với lý do sai đối tượng ưu tiên, dẫn đến không đủ điểm trúng tuyển.

Tuấn cho biết, trong hồ sơ xét tuyển, em khai mình thuộc đối tượng 06 vì bố em từng đi nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia, được tặng Huân chương Chiến công và có quyết định hưởng trợ cấp 1 lần do Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cấp. Thế nhưng, theo giải thích từ cán bộ ĐH Huế thì thí sinh Anh Tuấn không thuộc đối tượng 06.

Bởi theo quy chế tuyển sinh, đối tượng 06 có mục: “Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013 NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công cách mạng”.

Sau khi nhận được thông báo cho thôi học ngành Y đa khoa từ phía ĐH Huế, cả gia đình em Tuấn hết sức bàng hoàng và buồn bã. Ông Nguyễn Xuân Bách (cha Tuấn) đã bắt xe đò ra Huế thăm và động viên con trai trước cú sốc tinh thần này, đồng thời chờ đợi kết quả giải quyết từ phía ĐH Huế.

“Nếu em sai trong lúc làm hồ sơ xét tuyển thì phía ĐH Huế có thể thông báo điều chỉnh để em làm căn cứ chuyển qua xét tuyển vào các ngành có điểm thấp hơn, đằng này em đã học được một tháng thì mới được thông báo...”, Anh Tuấn bày tỏ sự lo lắng.

Theo PGS.TS Lê Văn Anh, Phó Giám đốc ĐH Huế, nếu lời khai trong hồ sơ xét tuyển có sai sót thì thí sinh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy chế tuyển sinh. Tuy nhiên, riêng trường hợp thí sinh Nguyễn Xuân Anh Tuấn thì Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế đã thống nhất cho thí sinh xét tuyển vào ngành Y tế dự phòng, trường ĐH Y dược Huế vì ngành vẫn còn chỉ tiêu. 

“Nếu gia đình và thí sinh không chấp nhận thì theo đúng quy chế tuyển sinh, em Tuấn phải thôi học”, ông Anh cho biết.

Theo VietNamNet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt
(PLVN) -  Để có những phần quà thiết thực cho trẻ em nghèo vui Trung thu, nhiều ngày qua, lực lượng, chiến sĩ công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, thời gian rảnh sau khi làm nhiệm vụ để xếp lồng đèn, chuẩn bị quà cho các em.