Bất ngờ nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin không thể ngon giấc

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ ông không thể ngủ đủ giấc vì Giải khúc côn cầu trên băng ban đêm (Night Ice Hockey League).
Ảnh: Valery Sharifulin / TASS. Ảnh: Valery Sharifulin / TASS.

Giải đấu diễn ra đêm 25/12, tại Quảng trường Đỏ.

Chuẩn bị cho giải đấu, doanh nhân Gennady Timchenko kêu gọi các thành viên trong đội của mình dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện. Tổng thống Nga đáp lại, gần đây ông không ngủ đủ giấc, thường chỉ ngủ 4-5 giờ một ngày, 

"Nhờ" thiếu ngủ, người đứng đầu nhà nước Nga cùng đội của mình đã đưa hơn một nửa số bóng từ phía sân nhà vào gôn đối thủ. Giải khúc côn cầu trên băng ban đêm tại Quảng trường Đỏ kết thúc với tỷ số 8 - 5, nghiêng về đội của ông. 

Bất ngờ nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin không thể ngon giấc ảnh 1

 Tổng thống ra sân với số áo 11 truyền thống.

Bất ngờ nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin không thể ngon giấc ảnh 2
 
Bất ngờ nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin không thể ngon giấc ảnh 3

 Sau cuộc thi đấu giao hữu, Tổng thống Nga chụp ảnh lưu niệm với vận động viên của cả hai đội.

Bất ngờ nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin không thể ngon giấc ảnh 4

 Vào giờ nghỉ giữa các hiệp đấu Tổng thống Putin cùng uống trà với những người tham gia trận đấu trong gian café cạnh sân băng. 

Khúc côn cầu trên băng là một môn thể thao đồng đội chơi trên băng, trong đó người tham gia sử dụng cây gậy trượt ván của mình để đánh bóng vào lưới đối phương.

Theo sáng kiến của Tổng thống Putin,  năm 2011, Liên đoàn khúc côn cầu trên băng ban đêm (Hockey Ban đêm) thành lập và được sự ủng hộ của các VĐV hockey Nga kỳ cựu. Nhiệm vụ chủ yếu của Liên đoàn là thu hút đông đảo người Nga trưởng thành tập luyện thể thao, thúc đẩy môn thi đấu với trái cầu trên băng trong nước và tạo nên cộng đồng hockey nghiệp dư rộng rãi liên kết tất cả các vùng của nước Nga.

Hà My
Cùng chuyên mục
Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.