Bất ngờ nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin không thể ngon giấc

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ ông không thể ngủ đủ giấc vì Giải khúc côn cầu trên băng ban đêm (Night Ice Hockey League).
Ảnh: Valery Sharifulin / TASS. Ảnh: Valery Sharifulin / TASS.

Giải đấu diễn ra đêm 25/12, tại Quảng trường Đỏ.

Chuẩn bị cho giải đấu, doanh nhân Gennady Timchenko kêu gọi các thành viên trong đội của mình dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện. Tổng thống Nga đáp lại, gần đây ông không ngủ đủ giấc, thường chỉ ngủ 4-5 giờ một ngày, 

"Nhờ" thiếu ngủ, người đứng đầu nhà nước Nga cùng đội của mình đã đưa hơn một nửa số bóng từ phía sân nhà vào gôn đối thủ. Giải khúc côn cầu trên băng ban đêm tại Quảng trường Đỏ kết thúc với tỷ số 8 - 5, nghiêng về đội của ông. 

Bất ngờ nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin không thể ngon giấc ảnh 1

 Tổng thống ra sân với số áo 11 truyền thống.

Bất ngờ nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin không thể ngon giấc ảnh 2
 
Bất ngờ nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin không thể ngon giấc ảnh 3

 Sau cuộc thi đấu giao hữu, Tổng thống Nga chụp ảnh lưu niệm với vận động viên của cả hai đội.

Bất ngờ nguyên nhân khiến Tổng thống Vladimir Putin không thể ngon giấc ảnh 4

 Vào giờ nghỉ giữa các hiệp đấu Tổng thống Putin cùng uống trà với những người tham gia trận đấu trong gian café cạnh sân băng. 

Khúc côn cầu trên băng là một môn thể thao đồng đội chơi trên băng, trong đó người tham gia sử dụng cây gậy trượt ván của mình để đánh bóng vào lưới đối phương.

Theo sáng kiến của Tổng thống Putin,  năm 2011, Liên đoàn khúc côn cầu trên băng ban đêm (Hockey Ban đêm) thành lập và được sự ủng hộ của các VĐV hockey Nga kỳ cựu. Nhiệm vụ chủ yếu của Liên đoàn là thu hút đông đảo người Nga trưởng thành tập luyện thể thao, thúc đẩy môn thi đấu với trái cầu trên băng trong nước và tạo nên cộng đồng hockey nghiệp dư rộng rãi liên kết tất cả các vùng của nước Nga.

Hà My
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.