Bất ngờ: Người vi phạm bị phạt vui vẻ đàn hát với CSGT

(PLO) - Trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip chia sẻ người điều khiển ô tô vi phạm tốc độ bị CSGT Nghệ An xử lý hành chính nhưng vẫn vui vẻ đàn hát tại "hiện trường" với cán bộ xử lý vi phạm để "thắt chặt tình quân dân".
Ảnh cắt từ clip CSGT hát với những người vi phạm luật giao thông. Ảnh cắt từ clip CSGT hát với những người vi phạm luật giao thông.

Theo nội dung trong đoạn video trên thì ba người trên xe ô tô vi phạm lỗi chạy quá tốc độ cho phép đã dùng điện thoại để ghi lại hình ảnh hát cùng cán bộ CSGT trạm 5-1 (Phòng CSGT Công an Nghệ An).

Người vi phạm tốc độ nói trong clip: “Hôm nay anh em chúng tôi vào đây mặc dù vi phạm tốc độ nhưng vẫn rất tình quân dân với các anh em chiến sĩ công an Nghệ An. Anh em nghệ sĩ mang đàn ra và hát hò luôn với các anh… Hôm nay các anh công an, có (Trung tá) anh Cao Viết Tuấn phó trưởng trạm CSGT Công an Nghệ An sẽ  hát bài Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”.

Bất ngờ: Người vi phạm bị phạt vui vẻ đàn hát với CSGT ảnh 1
Một người đàn ghi ta, người còn lại hát cùng CSGT (ảnh cắt từ clip)

Người vi phạm còn đưa biên bản xử lý hành chính và xác nhận đã ký, trong quá trình bốn người đang hát thì một chiến sĩ CSGT vẫn làm nhiệm vụ ghi chép… Một người trong clip còn "hứng khởi", "mất tiền nhưng vẫn vui".

Trạm CSGT 5-1 trụ sở đóng tại huyện Diễn Châu (Nghệ An). 

Sau khi hát xong, trung tá Cao Viết Tuấn chia sẻ, “Mặc dầu các em vi phạm hành chính, nhưng sau khi vi phạm hành chính anh em đã nói chuyện rất tình cảm, giao lưu qua những điệu nhạc, bài hát để xích lại gần nhau hơn. Mong các em lần sau nhớ đến và không vi phạm giao thông nữa, để lái xe trên đường an toàn hơn. Chúc các em trong cuộc sống vui vẻ và hành phúc, và hi vọng trong cuộc sống chúng  ta sẽ gặp lại trong không khí khác mà không phải qua biên bản xử lý hành chính như thế này nữa”. 

(Clip ghi lại sự việc những người vi phạm đánh đàn hát cùng CSGT)

Clip được hàng ngàn lượt xem và chia sẻ, rất nhiều người đồng tình với việc “thắt chặt tình quân dân”, cho rằng cuộc sống như thế mới vui. Người cho rằng đây là hình ảnh đẹp của người vi phạm lẫn CSGT. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có người cho rằng các chiến sĩ CSGT trong lúc làm nhiệm vụ lại hát hò. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...