Bất ngờ 'mất' hồ sơ, cầu ở Quảng Nam gặp khó khi sửa chữa

Lan can cầu Câu Lâu bất ngờ bị đứt gãy khiến người dân lo lắng.
Lan can cầu Câu Lâu bất ngờ bị đứt gãy khiến người dân lo lắng.
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 2/6, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến việc sửa chữa, khắc phục lan can cầu Câu Lâu cũ (nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối huyện Duy Xuyên và thị xã Điện Bàn) bị đứt gãy, đơn vị vẫn chưa tìm ra hồ sơ của cây cầu bị thất lạc .

Trước đó, ngày 13/5, lan can cầu Câu Lâu cũ (nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối huyện Duy Xuyên và thị xã Điện Bàn) bất ngờ bị đứt gãy, tạo ra khoảng trống lớn gây nguy hiểm cho người đi đường. UBND huyện Duy Xuyên sau đó đã rào chắn lan can phần đứt gãy và cắm biển cấm tải trọng xe trên 5 tấn lưu thông qua cầu để đảm bảo an toàn.

Theo báo cáo của UBND huyện Duy Xuyên, tại vị trí nhịp số 8 tính từ mố phía Nam, trụ lan can và tay vịn phía Đông bị nứt gãy hoàn toàn với chiều dài 11,5 m, cao 0,9 m; trụ lan can và tay vịn phía Tây cũng có hiện tượng rạn nứt, bê tông vỡ, lộ cốt thép hoen gỉ, nguy cơ tiếp tục gãy đổ gây mất an toàn cho cầu cũng như người tham gia giao thông.

Để khắc phục sự cố này, UBND tỉnh Quảng Nam giao cho Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra, kiểm định, thử tải để xác định tải trọng giới hạn thông xe.

Do hỏng liên kết ngang, một số nhịp thường xuyên xuất hiện vết nứt dọc tim cầu. ảnh 1

Do hỏng liên kết ngang, một số nhịp thường xuyên xuất hiện vết nứt dọc tim cầu.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GTVT khảo sát, thiết kế sửa chữa lan can, lề bộ hành; sửa chữa hệ liên kết ngang để khắc phục vết nứt dọc tim cầu và các nội dung sửa chữa, khắc phục khác sau khi có kết quả kiểm định, thử tải để xác định tải trọng giới hạn thông xe.

Tiếp đó, ngày 22/5, Sở GTVT Quảng Nam có văn bản đề nghị UBND huyện Duy Xuyên cho mượn toàn bộ hồ sơ cầu Câu Lâu cũ để nghiên cứu sữa chữa. Hồ sơ bao gồm: hồ sơ hoàn công sửa chữa cầu Câu Lâu các năm 1995, 1996, 1997, 1999; bình đồ, trắc dọc, trắc ngang đoạn tuyến km952+717 - km955+00; lý lịch cầu Câu Lâu km953+340; phụ lục số liệu quản lý… mà huyện Duy Xuyên đã nhận để quản lý vào năm 2008 từ Khu Quản lý đường bộ V (nay là Khu Quản lý đường bộ III).

Tuy nhiên, UBND huyện Duy Xuyên sau đó có văn bản cho biết, các hồ sơ trên đã bị thất lạc.

“Ngay khi cầu Câu Lâu cũ gặp sự cố, UBND huyện đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tìm hồ sơ trong kho lưu trữ của UBND huyện và của các phòng, ban nhưng đến nay chưa tìm thấy”, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên Nguyễn Thế Đức nói.

Theo ông Đức, vào thời điểm năm 2008, hồ sơ cầu Câu Lâu cũ được bàn giao cho Phòng Kế hoạch đầu tư (nay là Phòng Kinh tế hạ tầng) của huyện quản lý. Từ thời điểm bàn giao đến nay đã 15 năm, các cán bộ khi đó nay người nghỉ hưu, người chuyển công tác trong khi huyện đã tìm rất kỹ trong kho lưu trữ nhưng chưa tìm được.

Trong khi đó, đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho hay, hồ sơ này rất quan trọng vì theo suốt tuổi thọ của công trình, do đó các địa phương nói chung phải lưu giữ hết sức cẩn thận. Nếu không có hồ sơ, trong đó có bản vẽ cầu cũ, rất khó để tiến hành sửa chữa.

Đọc thêm

Gia tăng tai nạn giao thông ở Quảng Ngãi

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở huyện Mộ Đức xảy ra ngày 20/9.
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, Quảng Ngãi xảy ra 154 vụ tai nạn giao thông, 67 người chết, 138 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022 tăng 55 vụ, giảm 25 người chết.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu BQL dự án Thăng Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Ngập trên đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vào sáng 29/7 vừa qua. Ảnh: NLĐ
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long khẩn trương khắc phục ngập úng trên Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây theo chỉ đạo trước đó của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xác định rõ nguyên nhân, có giải pháp xử lý để không lập lại tình trạng ngập cục bộ tại dự án này.

Kéo giảm tai nạn giao thông: Càng quyết liệt, càng thắng lớn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại cuộc họp của Thường trực Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, diễn ra tại Hà Nội mới đây, đã ghi nhận những kết quả đạt được trong việc kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người bị thương, số người tử nạn), đặc biệt từ năm 2011 đến nay.

Kiến nghị sử dụng nguồn đất tại các dự án cải tạo đất nông nghiệp để phục vụ thi công cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Kiến nghị sử dụng nguồn đất tại các dự án cải tạo đất nông nghiệp để phục vụ thi công cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu
(PLVN) -Ngày 14/9, ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi làm việc để nghe các sở, ngành, địa phương; các Ban Quản lý dự án Thăng Long, 85 (Bộ GTVT) báo cáo tình hình triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 và giải pháp giải quyết nhu cầu về đất đắp của các dự án đường cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu giai đoạn 1 và đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú.