Bất ngờ lý do tàu khu trục Australia đành “bỏ xó”

(PLVN) - Tàu khu trục quân sự lớp Anzac của Australia sau khi được nâng cấp 2 năm qua neo đậu ở bến cảng Perth vì… thiếu thủy thủ!
Tàu của Australia Tàu của Australia

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được một tờ tạp chí của Australia tiết lộ. Theo tờ tạp chí này, tàu khu trục đang neo đậu ở Perth đã trải qua đại tu và hiện đại hóa quy mô lớn. 

“Hiện nay nó đang đứng im vì đơn giản là hạm đội của chúng tôi không thể tìm được thủy thủ”, tạp chí của Australia dẫn lời cựu quan chức quốc phòng nước này Marcus Hellier tiết lộ.

Theo truyền thông Australia, nước này đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt quân nhân. Về con số cụ thể, ông Hellier cho biết, dù ngân sách quốc phòng của Australia khá lớn (lên tới 38,7 tỷ USD mỗi năm) nhưng số quân nhân của nước này trong năm ngoái chỉ tăng thêm 600 người thay vì con số 1.730 được dự kiến.

Vẫn theo ông Hellier, tình trạng thiếu lính nhập ngũ đã trở thành vấn đề lớn đối với quân đội và hải quân Australia.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.