Bắt nghi phạm gửi thư chết người tới Tổng thống Obama

Các đặc vụ Liên bang Mỹ hôm qua bắt giữ nghi phạm đã gửi bức thư chứa chất độc ricin tới cho Tổng thống nước này, Barack Obama và một thượng nghị sĩ.

Các đặc vụ Liên bang Mỹ hôm qua bắt giữ nghi phạm đã gửi bức thư chứa chất độc ricin tới cho Tổng thống nước này, Barack Obama và một thượng nghị sĩ.

Bắt nghi phạm gửi thư chết người tới Tổng thống Obama ảnh 1

Nghi phạm được xác định có tên Kenneth Curtis, sống ở Tupelo, bang Mississippi.

Hãng NBC dẫn nguồn tin từ FBI cho biết cả hai bức thư đều đóng dấu bưu điện ngày 8/4/2013 gửi đi từ Memphis, bang Tennessee. Cả hai đều mang cụm từ giống hệt nhau: "Xem xét một sai lầm và không tiếp xúc nó, để trở thành một đối tác im lặng".

Ngoài ra, cả hai bức thứ đều ký "Ta là KC và ta đã thông qua thông điệp này".

Trước đó, cơ quan mật vụ Mỹ ngày 17/4 cho biết thiết bị kiểm tra thư từ đặt bên ngoài Nhà Trắng đã chặn một bức thư đề địa chỉ gửi Tổng thống Mỹ Barack Obama bên trong có chứa một chất “khả nghi”.

Bức thư này được phát hiện hôm 16/4, trùng với ngày nhà chức trách thông báo một bức thư chứa ricin, chất độc chết người, đã được gửi tới Thượng nghị sĩ Roger Wicker.

Phát ngôn viên cơ quan trên Edwin Donovan cho biết cơ quan này, chịu trách nhiệm bảo vệ tổng thống và gia đình ông, đang hợp tác chặt chẽ với lực lượng cảnh sát quốc hội và Cục điều tra liên bang (FBI) để xác định nguồn gốc của bức thư này.

Những động thái trên đã gây ra tâm lý hoang mang sau khi xảy ra các vụ đánh bom gần vạch về đích tại cuộc thi Marathon ở thành phố Boston, Mỹ, hôm 15/4 làm ba người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương, dù không rõ liệu những vụ việc này có mối liên hệ nào hay không.

Những bức thư chứa chất độc gợi nhớ lại những bức thư bí ẩn chứa bột than được gửi tới các nghị sĩ và một số nhà báo, khiến 5 người thiệt mạng và 17 người khác bị nhiễm độc sau vụ 11/9/2011 gây tâm lý hoang mang trên toàn nước Mỹ.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.