"Bật mí" về Liveshow Bài hát yêu thích tháng 6

Ngày 3/6, Liveshow 6 Bài hát yêu thích sẽ được tổ chức tại sân khấu Lan Anh, thành phố Hồ Chí Minh. Những bất ngờ thú vị nào sẽ có trong liveshow nửa chặng đường năm thứ nhất của Bài hát yêu thích?.

Ngày 3/6, Liveshow 6 Bài hát yêu thích sẽ được tổ chức tại sân khấu Lan Anh, thành phố Hồ Chí Minh. Những bất ngờ thú vị nào sẽ có trong liveshow nửa chặng đường năm thứ nhất của Bài hát yêu thích?.

Quang Dũng
Quang Dũng sẽ có mặt trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 6

Trong danh sách các ca khúc tham gia biểu diễn tại liveshow Bài hát yêu thích lần này, có 6 ca khúc đã lọt vào top 12 bài hát có lượt nghe cao nhất trên Bảng đề cử tháng 6. Điều này có thể cho thấy, thị hiếu âm nhạc của khán giả nói chung đã có những điểm tương đồng với những đánh giá của giới chuyên môn là các nhạc sĩ trong Hội đồng tuyển chọn.

Ba ca khúc nhận được tổng số bình chọn cao nhất cũng là những bài hát nhận được bình chọn cao từ phía khán giả trên Bảng đề cử, đó là: “Em ngày tối và đêm” (sáng tác: Trần Duy Hải, do ca sĩ Phan Ngọc Luân thể hiện), “Mưa xuân” (Nhạc: Huy Thục, Thơ: Nguyễn Bính, do ca sĩ Linh Hoa thể hiện) và “Đố ai” (sáng tác: Phạm Duy, do ca sĩ Quang Dũng thể hiện).

Trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 6, sẽ có sự góp mặt của 2 sáng tác được nhạc sỹ “đo ni đóng giày” cho ca sỹ, trong đó có “Em ngày tối và đêm”.  Đây là ca khúc được xem là “khá kén người nghe” nhưng thật bất ngờ khi ca khúc này dẫn đầu trên Bảng đề cử bài hát vào Liveshow 6 với 18 bình chọn từ Hội đồng tuyển chọn và đạt được 3.171 lượt nghe trên website chiếm tới 6,64%. Đây là một sáng tác của Duy Hải viết riêng cho Ngọc Luân - Sao Mai điểm hẹn 2010.

Ca khúc thứ 2 được tác giả viết riêng cho ca sỹ là “Trọn giấc mơ yêu”. “Trọn giấc mơ yêu” là sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh dành tặng riêng cho Hoàng Hiệp và ca khúc này nằm trong đĩa CD mang tên “Vì yêu nhau thôi” đã được phát hành vào cuối tháng 3 năm nay. “Trọn giấc mơ yêu” do cặp song ca Hoàng Hiệp và Thanh Trúc thể hiện.

Danh sách 12 ca khúc chính thức biểu diễn trong liveshow Bài hát yêu thích số 6:
1. Em ngày tối và đêm (Ca sĩ: Phan Ngọc Luân / Sáng tác: Trần Duy Hải): 6,64%
2. Mưa xuân (Ca sĩ:Linh Hoa / Sáng tác: Nhạc sĩ Huy Thục / Thơ: Nguyễn Bính): 6,47%
3. Đố ai (Ca sĩ: Quang Dũng / Sáng tác: Nhạc sĩ Phạm Duy): 4,68%
4. Một chút quên anh thôi (Ca sĩ: Bảo Thy / Sáng tác: Tiên Cookie): 4,4%
5. Vệt nắng cuối trời (Ca sĩ: Minh Vương / Sáng tác: Tiến Minh) : 4,35%
6. Cám ơn mẹ (Ca sĩ: Vũ Thắng Lợi / Sáng tác: Đức Trịnh): 4,30%
7. Trọn giấc mơ yêu (Ca sĩ: Hoàng Hiệp & Thanh Trúc / Sáng tác: Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh & Chử Phương Nam): 4,10%
8. Chuyện mưa (Ca sĩ: Trung Quân Idol / Sáng tác: Lê Hà Nguyên): 3,89%
9. Có lẽ nào em quên (Ca sĩ: Tăng Nhật Tuệ / Sáng tác: Tăng Nhật Tuệ): 3,85%
10. Lời chưa nói (Ca sĩ: Phương Thanh / Sáng tác: Trịnh Thăng Bình): 3,74%
11. Hò kéo pháo (Ca sĩ: Thái Thuỳ Linh / Sáng tác: Nhạc sĩ Hoàng Vân): 3,66%
12. Vì em rất cần anh (Ca sĩ: Nguyệt Ánh / Sáng tác: Nhạc sĩ Quốc Bảo): 3,46%

Khán giả Bài hát yêu thích cũng sẽ được lắng nghe giọng hát trầm ấm của Quang Dũng với ca khúc “Đố ai”, một sáng tác của Phạm Duy. Tuy là ca khúc không mới, nhưng Quang Dũng làm mới “Đố ai” bằng một lối hát rất đặc biệt, cuốn hút. Vì thế, không bất ngờ khi bài hát này nhận được tới 19 phiếu bình chọn của Hội đồng tuyển chọn và cùng với 1.316 lượt nghe.

“Mưa xuân” do Linh Hoa thể hiện có giai điệu sâu lắng phảng phất chút buồn man mác về một mối tình đầu đời của cô gái tuổi mới lớn còn e thẹn, ngượng ngùng nhưng đầy xao xuyến. Ca khúc này đạt 4.906 lượt nghe, dẫn đầu số lượt nghe trên Bảng đề cử ca khúc tháng 6 và dành vị trí top 2 với 6,47% tổng lượng bình chọn.

Vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về ca khúc “Một chút quên anh thôi” do Bảo Thy thể hiện và “Vệt nắng cuối trời” do Minh Vương thể hiện. Vũ Thắng Lợi góp mặt trong Bài hát yêu thích với ca khúc đậm chất trữ tình “Cám ơn mẹ”. Bài hát này đã đem lại cho anh Giải nhất Thính phòng khu vực miền Trung - Tây Nguyên ở cuộc thi Sao Mai năm 2011 và sẽ nằm trong album cùng tên “Cám ơn mẹ” sắp phát hành vào cuối năm nay.

Lần thứ hai tham gia Bài hát yêu thích, với giọng hát trong sáng Trung Quân Idol mang đến ca khúc “Chuyện mưa”, một sáng tác của Lê Hà Nguyên.

Giữ vị trí thứ 9 là cái tên không còn xa lạ với công chúng yêu nhạc Tăng Nhật Tuệ. Anh đã sáng tác hơn 150 ca khúc gồm nhiều thể loại khác nhau như rock, hip hop, rhythm and blues, jazz.... Đến với liveshow 6 Bài hát yêu thích, Tăng Nhật Tuệ sẽ tự thể hiện ca khúc của mình mang tên “Có lẽ nào em quên”.

Sự trở lại của Phương Thanh với “Lời chưa nói”, một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình đã chính thức giữ vị trí thứ 10 với 3,74% bình chọn. Hai ca khúc cuối cùng tham gia Liveshow 6 lần lượt thuộc về ca khúc viết theo điệu hò dân gian mang tên “Hò kéo pháo” do ca sĩ Thái Thuỳ Linh thể hiện và “Vì em rất cần anh” do ca sĩ Nguyệt Ánh thể hiện.

Có thể nói, Liveshow 6 với sự đan xen đa dạng các gương mặt trẻ bên cạnh nhiều giọng ca tên tuổi, cùng sự phong phú các thể loại, dòng nhạc như: dân gian đương đại, pop, ballad,… hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc hấp dẫn dành cho khán giả yêu nhạc.

Nhật Thanh

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.