Bật mí lí do ông Trump từ chối nhà lãnh đạo Triều Tiên

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/9 cho rằng “có lẽ chưa phải lúc” để ông đến thăm Triều Tiên.
Ông Trump và ông Kim tại cuộc gặp thứ 3 diễn ra hồi tháng 6 vừa qua. Ông Trump và ông Kim tại cuộc gặp thứ 3 diễn ra hồi tháng 6 vừa qua.

Theo AFP, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thăm Bình Nhưỡng để gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Trump cho hay ông “không nghĩ rằng chúng tôi sẵn sàng làm điều đó”. 

“Mối quan hệ là rất tốt”, Tổng thống Trump nói nhưng cho rằng hiện không phải là thời gian phù hợp cho chuyến thăm tới Bình Nhưỡng.

“Tôi sẽ làm việc đó vào một lúc nào đó, vào thời điểm nào đó trong tương lai”, ông Trump nói. 

Tổng thống Mỹ cũng cho rằng, “tùy thuộc vào những việc sẽ xảy ra”, Nhà lãnh đạo Triều Tiên “chắc cũng sẽ thích đến thăm Mỹ”.

Trước đó, tờ Joongang Ilbo của Hàn Quốc ngày 16/9 dẫn các nguồn tin ngoại giao cho hay, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một bức thư được gửi vào tháng 8 đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Bình Nhưỡng.

Trong thư, ông Kim nói sẵn sàng gặp ông Trump trong một hội nghị thượng đỉnh tiếp theo giữa 2 bên.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.