Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai
(PLO) - Rau bí xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, giòn thơm, xanh mướt nhìn rất mát mắt. Cùng vào bếp và trổ tài làm ngay món xào đặc biệt và tinh tế này thôi!

Nguyên liệu

 1 bó rau bí

 200gr thịt thăn bò

 1 củ tỏi

 1 thìa hạt nêm

.1 thìa nước mắm

1/2 thìa cà phê muối

 2 thìa dầu ăn

 1 chút bột ngọt

 1 chút tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Nhặt rau bí

- Rau bí mua về lựa lấy phần non, tước bỏ sơ và lấy cọng rau bí non để riêng, phần lá rau bí tước bỏ sơ ở phần gân lá sau đó đem rửa sạch sẽ vài lần với nước. Phần lá bạn đem vò qua cho nát để khi ăn rau được mềm và không bị dặm. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

- Thịt bò đem rửa sạch sau đó thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 chút nước mắm và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò

- Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn và đun cho chảo nóng thì cho 1/2 số lượng tỏi băm phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt bò vừa chín tới thì xúc thịt bò ra đĩa.

Bước 4: Xào rau bí

- Sử dụng luôn chảo vừa xào thịt bò và đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho nốt chỗ tỏi băm và phi cho thơm mới cho rau bí vào xào, đảo đều và nêm chút muối, bột ngọt, 1 xíu nước mắm cho vừa khẩu vị rồi xào cho rau bí chín mềm. Sau cùng bạn trút thịt bò vào cùng và đảo đều là tắt bếp, xúc rau bí xào thịt bò ra đĩa.

Lưu ý:

- Khi chọn rau bí nên chọn những ngọn rau tươi non và xanh, không bị già, phần sơ phải được tước bỏ sạch sẽ, phần lá rau bí sau khi đã rửa sạch thì nên vò nát để khi ăn không bị dặm do lông của lá bí tạo nên.

- Thịt bò nên chọn loại thịt thăn mềm, có màu đỏ tươi, màng thịt khô. Khi xào thịt bò thì xào ở lửa to và chỉ xào cho thịt vừa chín là được, không nên xào kỹ sẽ làm thịt bò bị dai.

- Tỏi nên cho nhiều 1 chút để món ăn dậy mùi thơm.

Hoàn thành món ăn

Rau bí xào thịt bò ăn cùng cơm nóng hay chế biến nhạt một chút để dùng làm món nhậu cũng ngon và khoái khẩu lắm nhé!

Đọc thêm

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân 30 lô hàng sầu riêng xuất khẩu bị nhiễm cadimi vượt mức cho phép

Ảnh minh họa
(PLVN) - Liên quan tới việc 30 lô hàng sầu riêng Việt Nam bị Tổng cục Hải quan Trung Quốc cảnh báo không đảm bảo an toàn. Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) yêu cầu các doanh nghiệp, cơ quan liên quan thực hiện truy xuất các lô hàng bị cảnh báo để làm rõ nguyên nhân, sớm có phản hồi lại phía Trung Quốc, tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục suy yếu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục suy yếu. Hiện giá dầu Brent về mức 85,78 USD/thùng, giảm 0,17 USD/thùng còn dầu WTI về mức 80,94 USD/thùng, giảm 0,13 USD/thùng.

“Bắt bệnh” thị trường vàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giá vàng “nhảy múa” đã không còn là chuyện riêng của những người kinh doanh vàng và khách hàng có nhu cầu tích trữ, giữ tiền bằng vàng. Đáng nói, sự biến động của thị trường vàng thời gian qua không phải lần đầu.

Giá dầu thô giảm

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay, giá dầu thô thế giới quay đầu giảm nhẹ. Hiện dầu Brent đang giao ở mức 85,04 USD/thùng còn dầu WTI ở mức 0,29 USD/thùng.

Giá vé máy bay đang 'hạ nhiệt'

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ở nước ta cao. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Sau một thời gian neo ở mức cao do ảnh hưởng của đi lại cao điểm Tết Nguyên đán, đến thời điểm này, giá vé máy bay đang có xu hướng giảm dần.