Bắt khẩn cấp đối tượng bị nghi xâm hại tình dục cháu họ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan CSĐT - Công an TP Thái Bình vừa áp dụng Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp Nguyễn Thanh Sơn (51 tuổi, trú tại xã Vũ Chính, TP Thái Bình) để điều tra nghi án xâm hại tình dục cháu họ của Sơn.

Thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 29/3, mẹ của bé gái tên T (10 tuổi, đang là học sinh lớp 4, trú thôn Trấn Tây, xã Vũ Chính, TP.Thái Bình) đến UBND xã và Công an xã Vũ Chính hoảng hốt trình báo về việc con gái mình nghi ngờ bị chú họ tên Nguyễn Thanh Sơn (51 tuổi, trú cùng thôn) xâm hại tình dục.

Bắt khẩn cấp đối tượng bị nghi xâm hại tình dục cháu họ ảnh 1

Đối tượng Nguiyễn Thanh Sơn.

"Vụ việc xảy ra từ 19/3 khi T và các bạn đang chơi ở nhà thì ông S đi xe máy điện đến. Lúc này không có người lớn ở nhà, ông Sơn bảo các cháu bé có lấy vỏ nhựa bán đồng nát mua kem thì lên xe ông Sơn chở về trang trại gần đó, nơi ông này làm việc để lấy. T lên xe để ông Sơn chở đi", mẹ cháu T trình báo với cơ quan chức năng.

Đến ngày 27/3, T có biểu hiện bị đau ở vùng nhạy cảm nên kêu với mẹ. Khi mẹ cháu gặng hỏi nguyên nhân, bé T đã kể lại sự việc bị ông Sơn xâm hại trong buổi chiều đi theo ông này về trang trại. Đáng nói, ông Sơn - người bị tố cáo được cho biết là chú họ của cháu T. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT - Công an TP Thái Bình đã tiến hành triệu tập ông Sơn để tiến hành các hoạt động điều tra, xét hỏi đầu tiên.

Ngày 30/3, UBND TP Thái Bình cũng đã có văn bản gửi UBND xã Vũ Chính, các ban ngành liên quan phối với Công an TP Thái Bình khẩn trương điều tra và có biện pháp hỗ trợ, can thiệp, đảm bảo an toàn cho trẻ em là nạn nhân bị xâm hại.

Tối 31/3, Cơ quan CSĐT - Công an TP Thái Bình đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Sơn. Viện Kiểm sát nhân dân TP Thái Bình đã phê chuẩn các Lệnh, Quyết định nói trên.

Vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Anh Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.