Bắt giữ xe tải vận chuyển gần 1 triệu chiếc khẩu trang lậu

(PLVN) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe tải mang BKS 29H-383.83 đang vận chuyển gần 1 triệu khẩu trang không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Phương tiện vận chuyển gần 1 triệu chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc. Phương tiện vận chuyển gần 1 triệu chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc.

Chiều 1/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh phát hiện một xe tải chở gần 1 triệu chiếc khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, ngày 31/7, Đội Quản lý thị trường số 7 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện xe tải mang BKS 29H-383.83 có dấu hiệu vi phạm nên đã tiến hành đón dừng để kiểm tra.


Phương tiện lúc này do tài xế Phan Xuân Thanh (trú tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển đang lưu thông trên trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở gần 1 triệu chiếc khẩu trang y tế. Số khẩu trang trên được đóng trong 18.950 hộp, bao gồm 12.450 hộp khẩu trang y tế 4 lớp TATSU và 6000 hộp khẩu trang y tế 4 lớp DALA Mark do Việt Nam sản xuất.

Toàn bộ số hàng trên đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc và tính hợp pháp tại ngay thời điểm kiểm tra. Đội Quản lý thị trường số 7 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu giữ 6 tạ nấm lim và linh chi tại Lạng Sơn

Cán bộ Đội QLTT số 6 (Cục QLTT Lạng Sơn) kiểm tra hàng hóa vi phạm.
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ lô hàng là nấm lim và linh chi vi phạm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Lô hàng có trị giá ước tính khoảng 300 triệu đồng .

Lịch cắt điện ngày mai – 24/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (24/9),  một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai – 23/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 23/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng.

Phố Hàng Mã rón rén mở cửa bán đồ chơi Trung thu

Phố Hàng Mã rón rén mở cửa bán đồ chơi Trung thu
VOV.VN - Do đồ chơi, đồ trang trí không phải mặt hàng thiết yếu nên các cửa hàng trên phố Hàng Mã không được phép hoạt động. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dân, một số cửa hàng vẫn mở cửa để bán đồ chơi Trung thu.

Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid

Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid
(PLVN) - Những lợi ích của thanh toán trực tuyến dần được người dùng đón nhận và tin tưởng hơn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp thì mở tài khoản/thẻ thanh toán để tận dụng kênh thanh toán này trở nên cần thiết và nhiều lợi ích.

Lịch cắt điện ngày mai - 22/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 22/ 9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định .