Bắt giữ vụ vận chuyển nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Qua kiểm tra, toàn bộ gần 6 tạ nội tạng động vật là lòng non của lợn đã được ướp đá và đựng trong 08 thùng xốp dấu ở cốp xe. Tại thời điểm kiểm tra lái xe ô tô 14N- 6372 là Vũ Mạnh Tuấn, sinh năm 1981, trú tại tổ 7, khu Thượng Trung, phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái đã không xuất trình được hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ và số hàng không có giấy chứng nhận kiểm dịch của các cơ quan chức năng.

Vào hồi 14h ngày 29 tháng 3 năm 2010, trong khi làm nhiệm vụ tại Ngã tư Loong Toòng, thành phố Hạ Long, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Hạ Long kiểm tra xe ô tô khách biển kiểm kiểm soát 14N- 6372, phát hiện trên xe vận chuyển khoảng 6 tạ nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, toàn bộ gần 6 tạ nội tạng động vật là lòng non của lợn đã được ướp đá và đựng trong 08 thùng xốp dấu ở cốp xe. Tại thời điểm kiểm tra lái xe ô tô 14N- 6372 là Vũ Mạnh Tuấn, sinh năm 1981, trú tại tổ 7, khu Thượng Trung, phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái đã không xuất trình được hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ và số hàng không có giấy chứng nhận kiểm dịch của các cơ quan chức năng. Trước cơ quan Công an Tuấn đã khai báo: Số nội tạng trên được Tuấn nhận vận chuyển cho một người đàn ông không quen biết ở thành phố Hà Nội với giá 90 nghìn đồng trên một thùng xốp để đưa về thành phố Hạ Long tiêu thụ.

Căn cứ vào nội dung vụ việc, phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Vũ Mạnh Tuấn về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo điểm a, khoản 2, điều 12, nghị định số 40/2009/NĐ-CP của chính phủ; đồng thời tịch thu và tiêu huỷ toàn bộ số nội tạng lợn nêu trên.

Đây là vụ vận chuyển nội tạng động vật không rõ nguồn gốc và giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan chức năng thứ 3 liên tiếp trong tháng do phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh bắt giữ, xử lí. Vấn đề nội tạng động vật không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được bán trôi nổi trên thị trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người tiêu dùng trong thời gian qua đã được phản ánh nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đề nghị nhân dân cần lưu ý khi lựa chọn thực phẩm để tránh mua phải thực phẩm không đảm bảo, đồng thời nếu phát hiện thấy hiện tượng vận chuyển nội tạng động vật không rõ nguồn gốc cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời bắt giữ, xử lí vi phạm, không để các đối tượng vì lợi nhuận trước mắt lưu thông hàng hoá không đảm bảo chất lượng trên thị trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

Thu Hiền
(Công an tỉnh)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.