Bắt giữ nhóm thanh niên đòi nợ thuê dọa chặt tay người phụ nữ

(PLVN) - Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đang tạm giữ Trần Thanh Nhân (29 tuổi, ở Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng làm việc với Phan Bá Tường (25 tuổi, ở Cái Bè) và Đoàn Thanh Toàn (21 tuổi, ở Chợ Mới, An Giang) để điều tra về hành vi tương tự.

Theo điều tra ban đầu, hôm 9/1, Nhân, Toàn và Tường cầm roi điện, dao tự chế đến nhà chị Trần Thị Kim Kh. (ở Long Khánh, thị xã Cai Lậy) đòi nợ thuê. Đến nơi, họ thấy chị Kh. không có nhà, chỉ có anh Nguyễn Văn N. (chồng chị Kh.) ở nhà. Lúc này, nhóm thanh niên trên đã xuống tay đánh chủ nhà bị thương, phải nhập viện điều trị.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Qua xác minh ban đầu, tháng 3/2019, chị Kh. mượn 20 triệu đồng của Lê Hoàng Phong (ở Cai Lậy), với lãi suất 30%/tháng. Sau khi mượn tiền, chị Kh. đã đầu tư làm ăn. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ, chị Kh. không có tiền trả. 

Cuối năm 2020, Phong thuê Toàn đòi nợ giúp với điều kiện đòi được sẽ chia đôi. Toàn nhận lời. Sau đó, Toàn cùng với một số đối tượng khác đã nhiều lần đến nhà chị Kh. đe dọa, yêu cầu người phụ nữ này viết giấy nợ. Chị Kh. không đồng ý nên Toàn lấy dao, thớt đe dọa chặt tay chị. Hoảng sợ, chị Kh. viết giấy nợ Toàn 39 triệu đồng. Không chỉ vậy, quá trình đòi nợ chị Kh., nhóm của Toàn còn ném vỏ bia vào nhà chị Kh. 

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loạt 'quý bà' sập bẫy tình trai lạ

Loạt 'quý bà' sập bẫy tình trai lạ
Thông qua mạng xã hội, dù không biết những người đàn ông lạ ở đâu nhưng khi nghe những lời hứa mật ngọt, nhiều 'quý bà, quý cô' đã mất cảnh giác, rơi vào bẫy các đối tượng lừa đảo.

Bà Phương Hằng cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng

Bà Phương Hằng cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
(PLVN) - Cơ quan điều tra mới thông tin, đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt...

Vòng xoáy “tín dụng đen” ở Bình Thuận: Vay 7,9 tỷ, trả cả 100 tỷ vẫn chưa dứt nợ

Bà Võ Thị Tường Vi đang o ép bà Thủy trả nợ với lãi suất cao ở nhà riêng của bà Thủy, tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. (Hình ảnh trích xuất Camera)
(PLVN) - Số tiền vay ban đầu chỉ 7,9 tỷ đồng nhưng sau 15 tháng, qua nhiều lần bị ép trả lãi, chuyển nợ, vay thêm, gia đình bà Trần Thị Thủy (trú tại thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) đã phải trả hơn 40 tỷ đồng và bị chiếm đoạt 2 mảnh đất có giá trị 88 tỷ đồng nhưng vẫn không dứt được nợ.

Nguy cơ oan án vụ “lướt cọc”: Công an Đà Nẵng bất ngờ “thu thập hồ sơ” chồng con bị can

Nguy cơ oan án vụ “lướt cọc”: Công an Đà Nẵng bất ngờ “thu thập hồ sơ” chồng con bị can
(PLVN) - Sau khi PLVN có bài phản ánh nguy cơ oan án với bà Huỳnh Thị Châu (47 tuổi, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ, Đà Nẵng); trong đó các chuyên gia pháp lý phân tích bà Châu không có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi “lướt cọc” với căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu); phía cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng có những động thái bất ngờ.