Bắt giữ đối tượng chuyên phá kính xe ô tô, trộm cắp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đối tượng thường lợi dụng khoảng thời gian vào buổi trưa và ban đêm để phá kính xe ô tô, trộm cắp tài sản.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Ngọc Hiếu (SN 2003, ở Khu 3, thị trấn Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Bắt giữ đối tượng chuyên phá kính xe ô tô, trộm cắp tài sản ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu

Theo đó, từ đầu tháng 7/2021 đến nay trên địa bàn TP Thanh Hóa đã liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ đập vỡ kính ô tô để trộm cắp tài sản.

Trước tình hình đó, Công an TP Thanh Hóa đã nhanh chóng lập án để điều tra, xác minh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua trích xuất các camera giám sát của các hộ dân, Công an TP Thanh Hóa đã xác định và bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu là thủ phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nói trên.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu khai nhận, do nghiện chơi game nên từ đầu tháng 7/2021 đến khi bị bắt, Hiếu đã liên tiếp gây ra 8 vụ đập phá kính ô tô trộm cắp tài sản ở các phường Đông Sơn, Lam Sơn, Quảng Hưng, Quảng Thành (TP Thanh Hóa) và một số vụ ở thị trấn Thường Xuân.

Theo công an, thủ đoạn hoạt động của đối tượng là thường lợi dụng khoảng thời gian vào buổi trưa và ban đêm (từ 0 giờ đến 4 giờ sáng) vắng người qua lại, đối tượng đến các khu vực có xe ô tô của các gia đình đậu đỗ trên vỉa hè, trước cửa nhà hoặc tại các vị trí bị che khuất tầm quan sát.

Sau đó, đối tượng sử dụng tuốc nơ vít để cạy, phá cửa kính lục soát, trộm cắp tài sản có giá trị để trên xe ô tô như: tiền mặt, đồng hồ, camera hành trình, thẻ ATM và các thiết bị có giá trị khác...

Qua vụ việc, lực lượng công an cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình, không để tài sản có giá trị trên xe ô tô và nên gửi xe ô tô vào những nơi an toàn có bảo vệ trông coi.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.