Bắt giữ các đối tượng dùng mắm tôm 'khủng bố tinh thần' cả nhà cô gái vay nợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo tài liệu của cơ quan công an, ổ nhóm tín dụng đen này thường xuyên dùng sim rác nhắn tin đe dọa, khủng bố tinh thần, thậm chí ném mắm tôm vào nhà người thâm của con nợ.
Các đối tượng trong ổ nhóm tín dụng đen (ảnh: Chu Dũng) Các đối tượng trong ổ nhóm tín dụng đen (ảnh: Chu Dũng)

Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết qua phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) mới bắt giữ các đối tượng trong ổ nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng, có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản do Lê Xuân Chiên (sinh năm 1989 ở thôn Lã Côi, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) cầm đầu.

Theo tài liệu cơ quan công an, vào tháng 11/2020, chị L.T.TD (sinh năm 1995, ở phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) đã 6 lần vay của Chiên tổng số tiền 500 triệu đồng. Nhưng thực chất chỉ nhận được 443 triệu đồng, số tiền còn lại 57 triệu đồng Chiên tự cắt lãi. Do chị D không đủ khả năng trả nợ, đến tháng 1/2021, bác họ của chị D là bà N.T.Đ (sinh năm 1955 ở phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) đã đứng ra trả hết tiền cho Chiên và yêu cầu không được cho chị D vay tiền tiếp.

Tuy nhiên, đến tháng 7/2021, khi chị D tiếp tục muốn 500 triệu đồng, Chiên đã chuyển cho đàn em là Lê Anh Việt (sinh năm 1997 ở thôn Trùng Quán, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đưa tiền chị Ddưới hình thức “bốc bát họ”. Việt đã chuyển 345 triệu đồng cho chị D, còn giữ lại 155 triệu đồng gọi là tiền lãi và tiền “giấy mực” và hẹn chị D trong vòng 50 ngày sau trả cả gốc lẫn lãi.

Đến hẹn, chị D không có tiền trả, Chiên và Việt đã liên tục đi tìm chị D đã bỏ trốn để đòi nợ. Không tìm được “con nợ”, cả nhóm đã dùng sim rác nhắn tin đe doạ, khủng bổ tinh thần mẹ đẻ chị D và người bác đã đứng ra trả nợ cho chị D 1 lần. Cả nhóm đã nhiều lần ném chất bẩn gồm dầu luyn, mắm tôn trộn với sơn vào nhà mẹ đẻ chị D và bà Đ (bác của D). Trong các đêm 9/9 và 14/9, nhóm Chiên và Việt đã ném chất bẩn vào cửa hàng của con trai bà Đ với mục đích “khủng bố” tinh thần cả nhà “con nợ”.

Nhận thấy hành vi của các đối tượng manh động, coi thường pháp luật và có đầy đủ dấu hiệu tội cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng, Công an quận Long Biên và Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Chiên và Việt cùng 3 đối tượng nữa là Bùi Xuân Trưởng (sinh năm 2000 ở huyện Kim Bôi, Hoà Bình), Phạm Văn Thắng (sinh năm 1990), Nguyễn Viết Lãm (sinh năm 1996) và Nguyễn Minh Vương (sinh năm 1995 cùng ở huyện Gia Lâm, Hà Nội). Đồng thời thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 2 tuýt sắt dao gắn dao nhọn và 1 bình xịt hơi cay các đối tượng dùng để đi đòi nợ và ném chất bẩn.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục
Bị can Nguyễn Xuân Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Môi trường đô thị Tuyên Quang. (Ảnh: Công an Tuyên Quang)

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang

(PLVN) - Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 8 đối tượng đều là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, nhân viên của Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang và một số đơn vị liên quan trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang".

Đọc thêm

Quảng Ninh khởi tố 29 thanh niên sau vụ “hỗn chiến”

Nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến bị bắt giữ.
(PLVN) - Ngày 15/10, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa khởi tố 29 bị can về tội “gây rối mất trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích”. Đặc biệt, những đối tượng bị khởi tố đều là những thanh niên còn rất trẻ.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 02 tỷ đồng

Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 02 tỷ đồng
(PLVN) - Sáng nay (14/10), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra, làm rõ về các hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.