Bắt giữ 3 nghi phạm khủng bố trong vụ nổ xe

Nhân viên pháp y tại hiện trường trong khu vực Công viên Sefton, sau một vụ nổ xe bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool, ở Liverpool, Anh, ngày 15/11/2021. Ảnh: Reuters
Nhân viên pháp y tại hiện trường trong khu vực Công viên Sefton, sau một vụ nổ xe bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool, ở Liverpool, Anh, ngày 15/11/2021. Ảnh: Reuters
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát chống khủng bố Anh đã bắt giữ ba người đàn ông sau khi một chiếc xe phát nổ bên ngoài một bệnh viện ở thành phố Liverpoolon, miền bắc nước Anh hôm Chủ nhật, khiến một người thiệt mạng và một người khác bị thương, cảnh sát cho biết.

Theo cảnh sát, một nam hành khách trên xe đã tử vong tại hiện trường, trong khi nam tài xế bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng ổn định. Các nhân viên chống khủng bố đang phối hợp điều tra cùng cảnh sát địa phương về vụ việc này.

Ba người đàn ông - 29, 26 và 21 tuổi - đã bị giam giữ tại khu vực Kensington của thành phố và bị bắt theo Đạo luật chống Khủng bố, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố. Hôm thứ Hai, một người đàn ông khác 20 tuổi cũng đã bị bắt.

Cảnh sát trưởng Serena Kennedy cho biết cảnh sát đã được báo cáo về một vụ nổ ô tô ngay trước 11 giờ 00 GMT bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool, ngay khi đang diễn ra lễ tưởng niệm những người chết trong chiến tranh tại Nhà thờ Liverpool gần đó.

Cảnh sát xác định chiếc xe có liên quan là một chiếc taxi đã đến bệnh viện không lâu trước khi vụ nổ xảy ra. Trợ lý trưởng Bộ phận chống khủng bố Russ Jackson của Bộ phận chống khủng bố Tây Bắc nói với các phóng viên rằng, tài xế taxi đã đón và đưa 1 hành khách đến bệnh viện nhưng không biết điều gì đã gây ra vụ nổ bất ngờ.

Cảnh sát trưởng Kennedy nói với các phóng viên: “Công việc vẫn đang tiếp tục để xác định những gì đã xảy ra".

"Mặc dù động cơ của vụ việc này vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng xét tất cả các tình huống, nó đã được tuyên bố là một vụ khủng bố và việc điều tra tiến hành theo chính sách chống khủng bố", Trợ lý trưởng Bộ phận chống khủng bố Russ Jackson của Bộ phận chống khủng bố Tây Bắc cho biết.

Đọc thêm

Hoàn tất chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57

Các đại biểu dự họp.
(PLVN) - Ngày 23/7, tại thủ đô Vientiane của Lào đã diễn ra cuộc họp của các Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN để rà soát và hoàn tất mọi mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 57 và các Hội nghị liên quan. Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam dự họp.

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.