Bắt giam "hiệp sỹ" tông nữ công nhân
Trung tá Hà Văn Thanh, Trưởng Công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một - Bình Dương hôm qua xác nhận Công an TP Thủ Dầu Một mới bắt tạm giam “hiệp sĩ” Thạch Đạt (22 tuổi, quê Sóc Trăng, thuộc Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa).
Trung tá Hà Văn Thanh, Trưởng Công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một - Bình Dương hôm qua xác nhận Công an TP Thủ Dầu Một mới bắt tạm giam “hiệp sĩ” Thạch Đạt (22 tuổi, quê Sóc Trăng, thuộc Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa).
![]() |
| "Hiệp sĩ" Thạch Đạt băn khoăn vì không có tiền bồi thường cho nạn nhân vụ tai nạn. Ảnh chụp trước khi Thạch Đạt bị bắt. |
![]() |
| Một trong những giấy khen Công an tỉnh Bình Dương khen tặng "hiệp sĩ" Thạch Đạt |
Trung tá Hà Văn Thanh, Trưởng Công an phường Phú Hòa, xác nhận Đạt là một “hiệp sĩ” xông xáo. Do Đạt chưa có hộ khẩu Bình Dương nên anh không phải là thành viên chính thức của Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa. Tuy nhiên, phường Phú Hòa cũng đã cấp thẻ chứng nhận cộng tác viên cho Đạt.
|
Các “hiệp sĩ” Bình Dương mong cơ quan tố tụng xem xét cho Thạch Đạt được tại ngoại để có cơ hội ăn Tết cổ truyền cùng gia đình bạn bè.
Luật sư Trịnh Thanh, Trưởng Văn phòng luật sư Người Nghèo TPHCM, cho biết theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, thì cá nhân (ít nhất 2 người thân trong gia đình) hoặc tổ chức chủ quản của "hiệp sĩ" Thạch Đạt, có thể gửi đơn bảo lĩnh cho "hiệp sĩ" Thạch Đạt được tại ngoại. Người làm đơn phải cam đoan không để bị can tiếp tục phạm tội và bảo đảm sự có mặt của bị can khi có giấy triệu tập của Cơ quan tố tụng. Tùy từng trường hợp cụ thể, nếu xét thấy tính chất mức độ của hành vi phạm tội, nhân thân, nơi cư trú của bị can đủ điều kiện thì Cơ quan tố tụng có thể sẽ cho phép "hiệp sĩ " tại ngoại.
|
Theo Người lao động


