Bắt được con cá sấu nghi tấn công người sau bão Ida

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một phần thể người đã được tìm thấy bên trong con cá sấu dài 3,6m nặng khoảng 230kg. Con cá sấu này được cho là đã tấn công người đàn ông ở Louisiana (Mỹ) trong cơn bão Ida 2 tuần trước.
Cá sấu thường không tấn công con người trừ khi thức ăn mà chúng tích trữ "bị chuyển đi", như có thể xảy ra trong các trận bão lớn. Cá sấu thường không tấn công con người trừ khi thức ăn mà chúng tích trữ "bị chuyển đi", như có thể xảy ra trong các trận bão lớn.

Con vật này bị nghi ngờ chính là con cá sấu đã tấn công khiến Timothy Satterlee, một người đàn ông địa phương 71 tuổi, mất tích trong trận lũ lụt do bão số 9 Ida ở Louisiana vào ngày 30/8.

Ngôi nhà của ông Satterlee ở vùng ngoại ô Slidell của New Orleans trên bờ phía bắc của Hồ Pontchartrain hôm đó bị ngập nước.

Các nhà chức trách cho biết, vợ của ông Satterlee sau khi nghe thấy tiếng động đã đi ra ngoài nhà và chứng kiến cảnh tượng con cá sấu tấn công chồng mình.

Bà dùng thuyền đến nơi có người để nhờ trợ giúp. Tuy nhiên, khi bà và mọi người quay lại, ông Satterlee đã biến mất.

Lực lượng cảnh sát địa phương cùng các nhân viên phụ trách động vật hoang dã của tiểu bang và liên bang đã phối hợp tìm kiếm con cá sấu trong suốt nhiều ngày.

Cuối cùng, họ đã bắt được con cá sấu nhờ vào một chiếc bẫy đặt sẵn. Con vật bị giết ngay sau đó và các nhà chức trách đã tìm thấy xác người trong dạ dày của nó.

Cá sấu thường không tấn công con người trừ khi thức ăn mà chúng tích trữ "bị chuyển đi", như có thể xảy ra trong các trận bão lớn.

Thảo My (Theo Insider)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.