Vì đâu gã khổng lồ bất động sản Evergrande sắp sụp đổ?

Evergrande có dự án đầu tư tại 280 thành phố của Trung Quốc. Ảnh: AFP
(PLVN) - China Evergrande Group, từng là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc, hiện đang chìm trong khoản nợ khoảng 300 tỷ USD và có nguy cơ sụp đổ và có thể tạo ra rủi ro cho hệ thống ngân hàng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Xu hướng chọn nhà ở hậu COVID-19 của giới siêu giàu

Biệt thự ven sông, sự lựa chọn của giới siêu giàu
(PLVN) - Không chỉ làm thay đổi “khẩu vị” đầu tư, COVID-19 đã tác động trực tiếp vào quan niệm an cư của nhiều người cũng như lối sống thường ngày. Nhiều khách hàng đang hướng đến những giá trị căn bản, các yếu tố như chất lượng sản phẩm, cảnh quan, không gian sống riêng tư và tiện ích nội khu đặc quyền đã làm thay đổi những ưu tiên trong việc chọn nhà giai đoạn hậu COVID-19.

Vì sao bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn?

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Nhiều nhà đầu tư tin rằng, đầu tư bất động sản có thể không sinh lời nhanh chóng nhưng bền vững vì mua đất chắc chắn chỉ có lãi chứ không bao giờ chịu lỗ. Người mỗi ngày một đông nhưng quỹ đất thì không thể tăng thêm.

Đừng tiếp tay tội phạm địa ốc

Tháng 8/2021 thắt chặt giãn cách xã hội, nín thở tránh Covid, không được ra khỏi nhà, có ai giao dịch nhà đất?
(PLVN) - Sài Gòn đã trải qua hơn 100 ngày giãn cách xã hội trong cuộc chiến chống COVID-19. Con virus tí hon này cũng tình cờ cho người ta thấy những góc khuất trong lĩnh vực địa ốc ở đô thị đông dân và mật độ người chật chội nhất Việt Nam này.

Người mua nhà cần cẩn trọng với quảng cáo "cắt lỗ gấp, cắt lỗ sâu"

Theo Bộ Xây dựng, giá giao dịch căn hộ chung cư bình quân, đặc biệt tại Hà Nội và TPHCM trong quý II vẫn tăng khoảng 5-7% so với quý trước.
(PLVN) - Trên khắp các diễn đàn bất động sản, đâu đâu cũng xuất hiện những cụm từ gây chú ý, thôi thúc người đang muốn mua nhà click vào như: "Do ảnh hưởng của dịch, cần tiền bán gấp…", hay "Cắt lỗ chung cư", "Bán cắt lỗ gấp…", "Cắt lỗ sâu", thế nhưng người mua nhà cần cẩn trọng với những thông tin này. 

Phân khúc bất động sản nào “sống khỏe” trong mùa dịch?

Không gian làm việc chung sẽ là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.
(PLVN) -  Khảo sát của Colliers Việt Nam, một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ quản lý bất động sản và đầu tư, gần đây thị trường bất động sản đã xuất hiện một số phân khúc bất động sản được xem là “điểm sáng” trong bức tranh ảm đạm chung của thị trường bất động sản “mùa COVID-19”.

Bất động sản chăm sóc sức khỏe đón thời cơ tăng trưởng mới

Biệt thự Regal One River với view sông Cổ Cò giá quý III/2021 là 26 tỷ/ căn, giá tăng 2 tỷ so với quý II/2021.
(PLVN) -  Cuối tháng 4/2021, COID-19 bùng phát trở lại tạo hệ lụy xấu cho kinh tế - xã hội, thị trường BĐS cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, biệt thự hạng sang lại miễn nhiễm với dịch bệnh và tăng giá cao, trở thành sản phẩm hàng đầu được giới đầu tư lựa chọn giữa mùa dịch bởi nguồn cung hạn chế, xu hướng mua nhà thay đổi khi khách hàng chú trọng không gian sống riêng tư, khí hậu trong lành và tiện ích ngay thềm nhà. 

Trong lúc chờ luật, lối đi nào cho condotel?

Trong lúc chờ luật, lối đi nào cho condotel?
(PLVN) - Sở Xây dựng Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên dừng cấp phép mới cho loại hình căn hộ khách sạn (condotel) trên địa bàn thành phố. Thông tin này khiến cho nhiều doanh nghiệp bất động sản và các nhà đầu tư quan tâm đến mô hình condotel bất ngờ.

Thị trường bất động sản: Nhiều cơ hội bứt phá hậu COVID-19

Trong quý II/2021, trên cả nước có 69 dự án nhà ở thương mại với hơn 27.000 căn được cấp phép.
(PLVN) -  Dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 gần hai năm nay nhưng thị trường bất động sản vẫn có những “tia sáng” khi thống kê mới đây của Bộ Xây dựng cho hay, số lượng dự án bất động sản và số giao dịch khá ấn tượng. Dự báo, doanh nghiệp bất động sản sẽ bứt phá nhanh chóng nếu bệnh dịch được khống chế.

Sẽ siết chặt điều kiện kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản sẽ phải tuân thủ các điều kiện chặt chẽ. Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản. Theo đó, dự thảo Nghị định quy định rõ các điều kiện cũng như thủ tục để cá nhân, tổ chức có thể mua bán, kinh doanh nhà đất, căn hộ.

80% sàn bất động sản tạm đóng cửa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trong báo cáo thị trường bất động sản quý II năm nay vừa công bố, Bộ Xây dựng đã thông tin cụ thể về lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền chuyển nhượng.

Những chính sách đã làm thị trường bất động sản chuyển mình

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo thống kê của Bộ Xây Dựng, trong Quý II/2021, Chính phủ và các Bộ, ngành đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng, bất động sản. Trong đó, các chính sách hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua nhà ở cũng được triển khai khi các ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay, đưa ra nhiều gói lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân vay mua nhà.