Từ khóa: #BẤT ĐỘNG SẢN

Để thị trường bất động sản khởi sắc

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đầu tháng 3/2023, Chính phủ đã có Nghị quyết số 33/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, trên tinh thần chỉ đạo xuyên suốt, nhất quán tổng thể. Và mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Văn bản 178/TTg-CN về việc thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản.

Quyết sách nào với nhà chung cư?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Dự kiến, tại Phiên họp thứ 21, ngày 17/3 tới đây, UBTVQH xem xét, thảo luận dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó có một nội dung quan trọng, là có nên quy định thời hạn sở hữu với nhà chung cư hay không?

Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường BĐS: Hoàn thiện thể chế, chính sách đảm bảo khả thi, đồng bộ

Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến phát triển thị trường bất động sản. (Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN)
(PLVN) -  Theo Nghị quyết số 33/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến phát triển thị trường bất động sản đảm bảo tính khả thi, thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật… Tôn trọng và tuân thủ quy luật thị trường; lĩnh vực bất động sản bình đẳng với các ngành nghề, lĩnh vực khác.

Lo chung, lo riêng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước khó khăn của thị trường BĐS hiện nay, quan điểm của Chính phủ là “chung tay tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, công khai, minh bạch và bền vững”.

Gần 120.000 tỷ đồng trái phiếu bất động sản có lối thoát?

Doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng sớm được tháo gỡ khó khăn. (Ảnh minh hoạ)
(PLVN) -  Gần 120.000 tỷ đồng trái phiếu bất động sản đang cận kề ngày đáo hạn đã có lối thoát khi Nghị định mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp vừa được ban hành mở ra cơ chế đàm phán. Tuy nhiên, kết quả đàm phán như thế nào còn phụ thuộc vào thiện chí của các bên đang “cùng chung thuyền”.

Quảng Nam chỉ đạo công an vào cuộc vụ 1.000 người mua đất dự án Bách Đạt An

Các dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư vướng kiện cáo, tranh chấp

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo Công an tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện 3 dự án bất động sản gồm khu đô thị Hera Complex Riverside, khu đô thị 7B mở rộng và khu đô thị Bách Đạt 1 do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Đảm bảo phát triển an toàn, bền vững

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp an toàn, bền vững hậu thuẫn cho thị trường BĐS. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, nhằm khơi thông nguồn vốn trung và dài hạn cho đầu tư và phát triển, trong đó có thị trường bất động sản, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để ổn định và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp công khai, minh bạch, an toàn, bền vững.

'Không ai giải cứu cho ai'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước khi Chính phủ tổ chức “Hội nghị là tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững” vào sáng qua (17/2); đã nổ ra hai luồng ý kiến trái chiều kịch liệt. Một bên cho rằng không cần giải cứu BĐS, không cần giải cứu “người giàu”. Bên thì cho rằng nếu không giải cứu BĐS, coi chừng vô số ngành nghề, đối tượng khác cùng bị “chết chùm”.

Lành mạnh và bền vững

Ảnh minh họa
(PLVN) - Dự kiến hôm nay (14/2), Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phát triển lành mạnh, bền vững.

Đề xuất thu thuế nhà đất thứ hai: Giải pháp chống đầu cơ, lãng phí và hoang hóa đất đai

Ảnh minh họa
(PLVN) -  TP HCM từng 2 lần kiến nghị tăng thu thuế nhà đất mà người sở hữu không trực tiếp sử dụng hoặc bất động sản thứ hai trở lên. Đề xuất này được nhiều chuyên gia đánh giá là giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế đầu cơ bỏ hoang nhà, đất trong dự án bất động sản, gây lãng phí nguồn lực xã hội.

Bất động sản: Cú vấp với 'Ba lằn ranh đỏ' của Trung Quốc và bài học cho Việt Nam

Bất động sản: Cú vấp với 'Ba lằn ranh đỏ' của Trung Quốc và bài học cho Việt Nam
Tháng 8-2020, Trung Quốc ban hành chính sách 'Ba lằn ranh đỏ' nhằm ngăn ngừa những rủi ro có thể bùng phát đối với ngành bất động sản của họ. Tuy nhiên, chính sách này đã phản tác dụng và kích hoạt cuộc khủng hoảng bất động sản hết sức tồi tệ ở nước này.Các can thiệp vào thị trường cần tính toán hết sức cẩn thận và tham khảo bài học từ các nước khác để tránh việc gây ra đổ vỡ hàng loạt, đặc biệt là các chính sách liên quan đến dòng chảy tài chính.

'Đại gia' không tiền

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Ngồi trên đống của, nhưng lại không có tiền, là thực trạng của rất nhiều DN bất động sản (BĐS), những cá nhân đầu cơ đất, thời điểm hiện nay.