Bất động sản lân cận hưởng lợi gì từ khu công nghiệp Đất Đỏ?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với sự đầu tư công nghệ kỹ thuật cao và xây dựng theo hướng đa ngành nghề, khu công nghiệp Đất Đỏ được kỳ vọng là lực đẩy tác động mạnh đến thị trường bất động sản khu vực và các vùng lân cận.

Tín hiệu đáng mừng từ khu công nghiệp Đất Đỏ năm 2021

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và quy hoạch tổng thể 2.000ha đất công nghiệp trên địa bàn huyện Đất Đỏ nói riêng, khu công nghiệp Đất Đỏ thừa hưởng vị trí địa lý thuận lợi cho việc phát triển, đã và đang nhận sự quan tâm đông đảo từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến thời điểm tháng 9/2021, khu công nghiệp Đất Đỏ đã thu hút lên đến 41 dự án đầu tư, đạt tỷ lệ lấp đầy 64%, nâng tổng vốn đăng ký lên 648,45 triệu USD.

Bất động sản lân cận hưởng lợi gì từ khu công nghiệp Đất Đỏ? ảnh 1

Trong năm 2021, khu công nghiệp Đất Đỏ đã đánh dấu sự tăng trưởng rõ rệt từ hàng loạt các dự án triệu đô (Ảnh: Tổng công ty Tín Nghĩa)

Vậy, bất động sản lân cận hưởng lợi gì từ khu công nghiệp Đất Đỏ?

Tưởng chừng như chỉ có bất động sản nơi khu công nghiệp hiện hữu mới mang đến tiềm năng tăng giá nhưng thực chất, tầm ảnh hưởng của khu công nghiệp còn lan tỏa mạnh mẽ đến cả những khu vực xung quanh. Đặc biệt phải kể đến 2 ảnh hưởng tích cực sau đây:

Tiềm năng kinh doanh

Điểm chung của các khu vực sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá đó chính là nằm gần các vùng tăng trưởng như khu công nghiệp, hành chính, dịch vụ để tạo nên vòng tròn khép kín về các giá trị: Sống - Làm việc - Giải trí.

Khu công nghiệp Đất Đỏ khi được chính thức đi vào hoạt động dự báo sẽ thu hút một lượng lớn đầu tư trong và ngoài nước. Kéo theo đó, số lượng lao động và dân cư đổ về Bà Rịa - Vũng Tàu càng ngày nhiều, sức cầu nhà đất ngày một tăng, đây chính là đối tượng khách hàng tiềm năng cho những ai muốn tận dụng việc kinh doanh đất gần khu công nghiệp để làm giàu.

Bất động sản lân cận hưởng lợi gì từ khu công nghiệp Đất Đỏ? ảnh 2

Khu công nghiệp Đất Đỏ không chỉ là đòn bẩy giúp gia tăng giá trị cho bất động sản trong khu vực mà còn cả các vùng lân cận (Ảnh: Tổng công ty Tín Nghĩa)

Tiềm năng tăng giá bất động sản

Khả năng gia tăng giá trị bất động sản gần khu công nghiệp thường được đánh giá dựa trên 2 yếu tố:

- Quy hoạch dự án và hạ tầng giao thông: Việc minh bạch thông tin quy hoạch khu công nghiệp không chỉ tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư mà còn giúp ngăn chặn tình trạng tạo bong bóng ảo trên thị trường bất động sản trong khu vực và các vùng lân cận. Song song với đó, hạ tầng giao thông hoàn thiện với vị trí gần các tuyến đường lớn, tuyến đường huyết mạch chính là cơ sở vững chắc để gia tăng giá trị bất động sản.

- Đầu tư công nghệ kỹ thuật: Đây là điều giúp một khu công nghiệp trở nên hấp dẫn và có tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư, từ đó thu hút vốn không chỉ trong nước mà còn cả vốn FDI.

Đánh giá một cách khách quan, khu công nghiệp Đất Đỏ đang hội tụ đầy đủ cả 2 yếu tố trên. Vì vậy, cơ bản đã nắm trong tay tiềm năng tăng giá bất động sản không chỉ trên địa bàn nơi khu công nghiệp hiện hữu mà tác động cả những khu vực xung quanh.

Điểm danh 3 khu vực được hưởng lợi nhiều nhất từ khu công nghiệp Đất Đỏ

Bất động sản lân cận hưởng lợi gì từ khu công nghiệp Đất Đỏ? ảnh 3

Dự báo Phước Long Thọ, Láng Dài và Phước Hội là 3 khu vực hưởng lợi mạnh mẽ từ khu công nghiệp Đất Đỏ (Ảnh: Canva)

Khu công nghiệp Đất Đỏ với tổng diện tích 496,22ha, tọa lạc trên địa bàn thuộc xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Vì thế, khu vực đầu tiên được hưởng lợi về bất động sản không đâu khác chính là xã Phước Long Thọ.

Ngoài ra, khu công nghiệp Đất Đỏ có vị trí tiếp giáp gần với xã Láng Dài ở phía đông, xã Phước Hội tại phía Nam và chỉ cách ngã 3 đường Lộc An – Láng Dài khoảng 200m. Nhiều dự báo cho thấy, xã Láng Dài và xã Phước Hội là 2 ứng cử viên còn lại trong danh sách 3 khu vực được hưởng lợi nhiều nhất từ khu công nghiệp Đất Đỏ.

Trung Dũng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Đưa ngành xoài và trái cây chủ lực lên sàn thương mại điện tử

Đồng Tháp: Đưa ngành xoài và trái cây chủ lực lên sàn thương mại điện tử
(PLVN) - Để đẩy mạnh thương mại điện tử, nhất là đối với ngành hàng xoài, Ban Quản lý các dự án IFAD, UNIDO và GIC tỉnh Đồng Tháp (Sở NN& PTNN) vừa tổ chức Tuần lễ Xoài Cao Lãnh và trái cây chủ lực trên sàn thương mại điện tử nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán và nông dân đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, tiếp cận với kênh thương mại điện tử để bán hàng, tiếp thị, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Bắc Ninh khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân
(PLVN) -  Sáng 17/5, tại phiên họp thường kỳ tháng 05/2022 của UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thái Nguyên: Tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao

PGS,TS. Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam -Thái Nguyên trao Bằng khen và quà tặng cho các em học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên)
(PLVN) -  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải cấp quốc tế, quốc gia các môn văn hóa; cuộc thi khoa học kỹ thuật, ý tưởng khởi nghiệp và trao lệ phí cho học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) năm học 2021 - 2022.

Tuyên Quang kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06

Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang
(PLVN) -  Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ ngày 13-16/5/2022, đoàn khảo sát, kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh do Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang.

Bà Rịa – Vũng Tàu không khoan nhượng với tàu cá vi phạm IUU

Toàn cảnh buổi làm việc.
(PLVN) -  Để chấm dứt, không khoan nhượng với tàu cá, ngư dân Bà Rịa – Vũng Tàu vi phạm quy định IUU trong thời gian tới, Đảng uỷ BĐBP tỉnh cần có những giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá của tỉnh vị phạm và đẩy mạnh tuyên truyền gắn với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của ngư dân.

Đua thuyền đơn nữ Canoeing đoạt HCV tại Sea Games 31

VĐV Nguyễn Thị Hương của Việt Nam thi đấu xuất sắc đoạt huy chương vàng
(PLVN) - Ngày 17/5, tại Khu huấn luyện đua thuyền Hải Phòng đã diễn ra môn thi Đua thuyền Canoeing/Kayak các nội dung 1.000m trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Môn đua thuyền Canoeing sẽ diễn ra từ ngày 17/5 đến ngày 21/5/2022.

Huế: Phát hiện công ty cao su xả thải gây ô nhiễm môi trường

Lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH MTV cao su Huy Anh đổ chất thải ra môi trường.
(PLVN) - Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Phong Điền kiểm tra, phát hiện công ty TNHH MTV cao su Huy Anh (đóng tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) có hành vi đổ, thải, đốt chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Chung tay giảm thiểu tối đa vi phạm pháp luật của người chưa thành niên

Đối tượng Tô Hoàng Đạt (huyện Đầm Hà, Quảng Ninh), phạm tội cướp tài sản khi chưa đủ 16 tuổi.

(PLVN) - Trong những năm gần đây, tình trạng thanh thiếu niên phạm tội có chiều hướng phức tạp, gia tăng, trong đó có nhiều đối tượng phạm tội khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Trước tình hình trên, năm 2022, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) công an tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, nhằm thực hiện các giải pháp góp phần quản lý, giáo dục hiệu quả các đối tượng này.

Văn nghệ sĩ chung tay xây dựng văn hóa, con người “Đất Sen hồng” nghĩa tình, năng động, sáng tạo

Văn nghệ sĩ chung tay xây dựng văn hóa, con người “Đất Sen hồng” nghĩa tình, năng động, sáng tạo
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh vừa có buổi gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ với chủ đề “Văn nghệ sĩ Đất Sen hồng chung tay xây dựng văn hoá, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo”.