Bất đồng giữa cư dân và Ban Quản trị chung cư CT4 Booyoung (quận Hà Đông, Hà Nội): UBND phường Mộ Lao thông tin việc giải quyết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 259/BC-UBND của UBND phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội) trả lời đơn một số hộ dân ngụ tòa CT4, chung cư Booyoung, khu đô thị Mỗ Lao, do Báo PLVN chuyển đến.

Tại đơn, người dân phản ánh tình trạng mất đoàn kết tại khu dân cư; chậm tổ chức Hội nghị nhà chung cư; dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc thực hiện những hợp đồng tiền gửi giữa Ban Quản trị chung cư CT4 (BQT) tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thái Hà.

Công văn cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND quận Hà Đông tại Văn bản 2723/UBND-BTCD ngày 13/10/2023, UBND phường đã tổ chức cuộc họp vào ngày 23/10/2023 mời các thành phần liên quan và đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch quận tham gia; cho ý kiến về các nội dung kiến nghị của cư dân tòa nhà CT4 Booyoung; và đã có Báo cáo số 225/BC-UBND ngày 7/11/2023.

Cụ thể, tại cuộc họp BQT tòa nhà CT4 đã báo cáo quá trình hoạt động, các mâu thuẫn phát sinh từ phía cư dân, cung cấp các giấy tờ liên quan đến hợp đồng tiền gửi Quỹ bảo trì tại BIDV Chi nhánh Thái Hà. BQT cung cấp Văn bản 1355/CV.THA ngày 22/9/2023 của BIDV Thái Hà với nội dung xác nhận các giao dịch hạch toán liên quan 9 hợp đồng tiền gửi đều được thực hiện chính xác, đầy đủ trên chứng từ và sao kê tài khoản số 26811000001618 của BQT toà nhà CT4 mở tại BIDV Thái Hà.

Công văn UBND phường Mộ Lao gửi Báo PLVN. (Hình: Trung Thứ)

Công văn UBND phường Mộ Lao gửi Báo PLVN. (Hình: Trung Thứ)

Các lỗi về chính tả, hành chính của các hợp đồng tiền gửi 13032023/17641947/HDTG THA-BOOYOUNG CT4 và 02.29082022/17641947/HDTG THA- BOOYOUNG CT4 được BIDV Thái Hà xác nhận không làm ảnh hưởng đến nội dung của hợp đồng tiền gửi, không ảnh hưởng các quyền lợi gốc, lãi của BQT theo như nội dung đã thỏa thuận tại hợp đồng tiền gửi.

Về nội dung liên quan tổ chức Hội nghị nhà chung cư, ngày 29/10/2023, BQT tòa nhà CT4 đã tổ chức Hội nghị nhà chung cư thường niên theo quy định tại khoản 1 Điều 15 Thông tư 02/2016/TT-BXD. Sau Hội nghị, có 2 thành viên BQT (gồm Trưởng ban và 1 thành viên BQT) có đơn xin từ nhiệm, không tham gia BQT.

Để tổ chức Hội nghị nhà chung cư bất thường bầu bổ sung thành viên BQT theo quy định tại Điều 14 Thông tư 02/2016/TT-BXD, UBND phường đã có văn bản chỉ đạo và tổ chức nhiều buổi làm việc với BQT đương nhiệm để thống nhất thời gian tổ chức.

Đọc thêm

Khiếu nại liên quan dự án tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển: Trả lời của Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Xuân Trường

Một đoạn dự án đang thực hiện. (Ảnh: Gia Hải)
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) nhận được đơn của một số hộ dân tại xóm 6, xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cho rằng UBND huyện ban hành phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) và bố trí tái định cư (TĐC) chưa phù hợp pháp luật khi thực hiện dự án tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển.

Vụ kiện mảnh đất nhiều lần được cấp rồi hủy sổ đỏ tại Tiền Giang: Phát hiện tình tiết mới, đương sự đề nghị tái thẩm bản án

Bà Hoa bên khu đất. (Ảnh: Bùi Yên)
(PLVN) - Bà Trần Thị Mộng Hoa (SN 1968, ngụ ấp Tân Thuận, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) vừa có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị tái thẩm vụ án mà bà là người liên quan. Bà Hoa cho rằng bản án hành chính năm 2004 của TAND tỉnh Tiền Giang có tình tiết chưa được xem xét.

Sự việc đất được cấp sổ đỏ nhưng không được xây nhà: Chờ ý kiến từ UBND tỉnh Quảng Bình

Ảnh: Nguyên Phong
(PLVN) - Sau phản ánh của Báo, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình có Văn bản số 3980/VPUBND-NCVX, gửi UBND TP Đồng Hới và các hộ dân thông báo: UBND tỉnh đã nhận được đơn kiến nghị phương án giải quyết với 7 thửa đất trên: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh chuyển đơn đến Chủ tịch UBND TP Đồng Hới để chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, trả lời công dân, báo cáo UBND tỉnh” .

Vụ 'Tranh chấp về thừa kế tài sản' tại 35 Nguyễn Siêu, Hà Nội: Đương sự cho rằng còn những khúc mắc cần làm rõ

Vụ 'Tranh chấp về thừa kế tài sản' tại 35 Nguyễn Siêu, Hà Nội: Đương sự cho rằng còn những khúc mắc cần làm rõ
(PLVN) - Không đồng tình với bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội và quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội trong vụ án “Tranh chấp về thừa kế tài sản”, bà Bùi Thị Kim Hoa (trú tại số 35 Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng.

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!
(PLVN) -  Năm 2019, TAND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiếp nhận một vụ án hi hữu khi hai chị em kiện mẹ ruột về vấn đề tranh chấp về thừa kế tài sản... Sau nhiều cấp xét xử, TAND tối cao đã quyết định trả hồ sơ vụ án cho TAND TP Biên Hòa xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm. Tuy nhiên, sau 18 tháng, vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét xử lại, khiến các đương sự chờ đợi trong vô vọng. 

Sự việc 30,7m2 đất trong sổ đỏ bị thu hồi không bồi thường: UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) nêu quan điểm

Mảnh đất và ngôi nhà ông Vũ đang ở. (Ảnh trong bài: Hoàng Giang)
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam mới đây nhận được đơn của ông Hoàng Văn Vũ (SN 1968, ngụ thôn Bá Nha, xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) phản ánh gia đình ông có mảnh đất 337m2 đất ở nông thôn. Cuối 2023, khi thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh (ĐT) 390 đoạn từ cầu Hợp Thanh đến cầu Quang Thanh, gia đình ông bị thu hồi 130,8m2 và tài sản bị thu hồi là toàn bộ ngôi nhà đang ở, các công trình phụ trợ…