Bắt đối tượng vận chuyển ma tuý trên biển

Đối tượng Lê Văn Nghị và tang vật của vụ án. Hình ảnh CSCC
Đối tượng Lê Văn Nghị và tang vật của vụ án. Hình ảnh CSCC
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 1/6, Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma tuý số 1 chủ trì phối hợp Thuỷ đoàn 1 (Phòng Cảnh sát đường thuỷ, Công an Hải Phòng) phá vụ án, bắt một đối tượng vận chuyển ma tuý trên khu vực biển Lạch Huyện, huyện Cát Hải, Hải Phòng.

Cụ thể, vào hồi 9h05, ngày 1/6 trên phà biển số HP 2733 đang chuẩn bị hành trình vận chuyển hành khách, hàng hoá và phương tiện tại bến phà Gót, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng với hành trình di chuyển từ Cát Hải sang đảo Cát Bà. Lực lượng trinh sát Phân đội 1, Thuỷ đội, Phòng Cảnh sát đường thuỷ, CATP Hải Phòng phối hợp cùng lực lượng của Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma tuý 1 BTL Cảnh sát biển bắt giữ đối tượng Lê Văn Nghị, (SN 4/10/1947; trú tại Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Qua kiểm tra ban đầu tang vật thu giữ trong túi quần bên phải của đối tượng có một bọc được cuốn băng dính màu xanh bên trong có 5 túi bột dạng cục màu trắng được nghi là ma túy.

Ngay sau đó đối tượng và tang vật đã được đưa về trụ sở Công an thị trấn Cát Hải để đấu tranh làm rõ. Tại đây, Nghị khai là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm, đi xe khách từ Lập Lễ - Thuỷ Nguyên ra đảo Cát Bà, các túi bột dạng cục trên là heroin được thuê giao vận chuyển ra Cát Bà cho một người đàn ông với giá 2 triệu đồng.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý theo quy định./.

Đọc thêm

Phá chuyên án vận chuyển ma túy bằng đường biển

Đối tượng Hồ Văn Ly (áo đen) và tang vật
(PLVN) - Ly và Pan khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ Cửa Khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị về cảng Cửa Việt để giao cho một người đàn ông tên Keo, sau đó người này sẽ vận chuyển vào miền Nam bằng tàu cá để tiêu thụ.