Bắt đối tượng hình sự cộm cán thủ 2 khẩu súng ngắn, 6 viên đạn trong xe ô tô

Đối tượng Nguyễn Văn Thành (bên trái). (Ảnh: CA Đà Nẵng)
Đối tượng Nguyễn Văn Thành (bên trái). (Ảnh: CA Đà Nẵng)
(PLVN) - Tiến hành kiểm tra xe ô tô trên, trinh sát phát hiện bên trong xe có 2 khẩu súng ngắn kiểu Rulo cùng 6 viên đạn. Qua làm việc, Nguyễn Văn Thành khai nhận đã mua 2 khẩu súng trên mạng vào năm 2022.

Thông tin từ Công an TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát hình sự của đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự nắm được thông tin về việc một số đối tượng hình sự trên địa bàn thành phố có tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép, có nguy cơ, khả năng gây ra các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã phân công lực lượng trinh sát, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành xác minh và thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến các đối tượng.

Chỉ trong thời gian ngắn, trinh sát đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Thành (biệt danh “Thành Đen”), 37 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. “Thành Đen” được biết đến là một trong những đối tượng hình sự cộm cán tại Đà Nẵng, có nhiều tiền án, tiền sự, có mối quan hệ rộng rãi với các đối tượng hình sự khác trên địa bàn thành phố.

Tang vật thu giữ gồm 2 khẩu súng và 6 viên đạn. (Ảnh: CA Đà Nẵng)

Tang vật thu giữ gồm 2 khẩu súng và 6 viên đạn. (Ảnh: CA Đà Nẵng)

Để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Thành và các đối tượng khác có liên quan, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự đã phân công các lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, luôn theo dõi và nắm bắt mọi biểu hiện hoạt động của đối tượng để thu thập thông tin.

Sau quá trình theo dõi đối tượng, nhận thấy đã có đủ thông tin liên quan đến hành vi vi phạm của đối tượng, lúc 10 giờ 30 ngày 19/9, khi Nguyễn Văn Thành cùng với N.P.L, 27 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu đi trên xe ô tô BKS 43A-541.xx đến quán karaoke trên đường Nam Trân, phường Hòa Minh, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự ập đến khống chế, bắt giữ.

Tiến hành kiểm tra xe ô tô trên, trinh sát phát hiện bên trong xe có 2 khẩu súng ngắn kiểu Rulo cùng 6 viên đạn. Qua làm việc, Nguyễn Văn Thành khai nhận đã mua 2 khẩu súng trên mạng vào năm 2022 về để sử dụng với mục đích phòng thân.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đọc thêm

Nam nhân viên đoàn lô tô tử vong trong tư thế treo cổ

Nam nhân viên đoàn lô tô tử vong trong tư thế treo cổ
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) mới hoàn tất việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của một nhân viên đoàn lô tô.

Một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang bị bắt

Một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang bị bắt
(PLVN) - Liên quan đến vụ án các đối tượng phạm tội trên vùng biển, quá trình điều tra mở rộng, chiều ngày 13/7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Kiên Giang sự phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện An Minh đã khởi tố bổ sung vụ án hình sự “Đưa, nhận và môi giới hối lộ”, trong đó có một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang.