Bắt đối tượng cướp tài sản sau 23 lẩn trốn

(PLO) - Tin từ Công an huyện Đầm Hà, tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng gây án 23 năm về trước.
Đối tượng tại cơ quan chức năng Đối tượng tại cơ quan chức năng

Ngày 6/7, Công an huyện Đầm Hà đã bắt được tên Phạm Văn Băng (SN 1968, trú tại huyện Tứ Kỳ, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) là đối tượng truy nã do Phòng CSĐT về TTXH Công an tỉnh ra quyết định tháng 2-1991, cách đây trên 23 năm về tội "Cướp tài sản và Cố ý gây thương tích".

Theo cơ quan chức năng, trước đó, cuối năm 1990, Phạm Văn Băng cùng Đỗ Văn Sơn (SN 1960, trú tại xã Dực Yên, huyện Quảng Hà (nay là huyện Đầm Hà) đến khu vực cầu Khe Mắn thuộc xã Dực Yên, chặn đường, dùng vũ lực tấn công một thanh niên để cướp tài sản. Sau đó Phạm Văn Băng và Đỗ Văn Sơn đã bị Công an  huyện Đầm Hà bắt, tạm giam về hành vi phạm tội nêu trên. 

Quá trình bị giam giữ, Phạm Văn Băng và Đỗ Thanh Sơn đã bỏ trốn. Nhưng Đỗ Thanh Sơn đã bị bắt lại, còn Phạm Văn Băng tiếp tục bỏ trốn. Trong thời gian lẩn trốn (23 năm, 5 tháng), Phạm Văn Băng đã thay đổi tên đệm thành Phạm Hữu Băng và làm hồ sơ để đăng ký thường trú tại xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. 

Sau một quá trình điều tra, xác minh, bằng biện pháp nghiệp vụ, đồng thời được sự giúp đỡ của các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các địa phương, Công an huyện Đầm Hà đã bắt được tên Băng tại nơi thường trú.

Trước chứng cứ xác đáng của cơ quan Công an, tên Băng đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời khai nhận tên thật là Phạm Văn Băng chứ không phải là Phạm Hữu Băng.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa

Mang 4 tiền án vẫn giả danh cán bộ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Sau 4 lần ngồi tù, Nguyễn Bá Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đến nhà hàng sang trọng đặt bàn ăn để tiếp khách. Sau đó, hắn dùng các thủ đoạn giả vờ quên mang theo tiền mặt, mượn xe máy của nhà hàng để đi mua rượu ngoại rồi cao chạy xa bay.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.