Bắt đối tượng chuyên lừa "chạy" mua chung cư, nhà ở xã hội

Cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam bị can Đặng Kiều Phong. Ảnh: C.A
Cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam bị can Đặng Kiều Phong. Ảnh: C.A
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đặng Kiều Phong (SN 1968, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, dù không có nghề nghiệp ổn định và không có khả năng xin nhà ở xã hội, nhưng Phong vẫn "vẽ" ra các lý do như quen biết cán bộ tại UBND TP Đà Nẵng, có thể can thiệp vào việc bố trí chung cư, nhà ở xã hội.

Không chỉ vậy, Phong còn đưa ra nhiều thông báo giả về việc bố trí chung cư của Trung tâm Quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng, trên thông báo còn ghi rõ tên các bị hại.

Chỉ đến khi nạn nhân đi kiểm tra tại Trung tâm Quản lý và khai thác nhà TP Đà Nẵng thì mới tá hỏa phát hiện các thông báo trên đều là giả nên tố cáo việc bị lừa.

Bước đầu, cảnh sát xác định từ tháng 8/2019 đến tháng 9/2019, đã có 5 bị hại bị Phong lừa chiếm đoạt số tiền hơn 500 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đối tượng đã dùng để tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan công an, Phong không thừa nhận hành vi lừa đảo của mình mà xem đấy chỉ là việc vay mượn với các bị hại. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ chứng cứ để chứng minh rõ hành vi phạm tội của Phong.

Hiện, Công an quận Thanh Khê đang mở rộng điều tra và xác định thêm những bị hại khác trong vụ việc này.

Đọc thêm

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng
(PLVN) -Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với số tiền 30 triệu đồng đối với ông V.H.N.Q (SN 1993 ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc trên không gian mạng.