Bắt đầu tìm vàng trên Mặt trăng

Công ty Moon Express ở Thung lũng Silicon, Mỹ đang hợp tác với NASA để thực hiện dự án dò tìm kim loại hiếm trên Mặt trăng.

Công ty Moon Express ở Thung lũng Silicon, Mỹ đang hợp tác với NASA để thực hiện dự án dò tìm kim loại hiếm trên Mặt trăng.
“Mặt trăng chưa bao giờ được khám phá một cách thực sự. Chúng tôi tin chắc rằng trên đó có nhiều tài nguyên hữu ích cho nhân loại” - ông Naveen Jain, Chủ tịch kiêm người sáng lập công ty Moon Express cho biết.
Mặt trăng chưa bao giờ được khám phá thực sự
Mặt trăng chưa bao giờ được khám phá thực sự
Công ty này đang chế tạo thiết bị tìm kiếm kim loại hiếm trên Mặt trăng. Đây là một trong những công ty tham gia cuộc thi thám hiểm Mặt trăng Lunar X của Google. Trong cuộc thi này, người đưa được robot lên Mặt trăng và tiến hành thám hiểm trong phạm vi ít nhất 500m, sau đó gửi hình ảnh có độ phân giải cao về Trái đất trước năm 2016 sẽ nhận được giải thưởng 30 triệu USD.
 
Công ty Moon Express có 25 nhân viên, trong đó có cả cựu kỹ sư của NASA. Mặc dù không hề được đảm bảo về việc sẽ tìm thấy các kim loại hiếm trên Mặt trăng, công ty này vẫn rất quyết tâm. Việc thực hiện mục tiêu này tốn kém khá nhiều tiền của, trong đó, ngoài tiền đầu tư của những người sáng lập công ty, NASA cũng sẽ bỏ ra khoảng 10 triệu USD.
 
“Moon Express sẽ tiến hành dò tìm kim loại trên Mặt trăng từ năm 2013 và sẽ trở thành công ty tư nhân đầu tiên làm việc đó” - ông Naveen Jain cho biết.
 
Theo Phương Linh
Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.