Bắt đầu năm học “bình thường mới”: Các thói quen an toàn bố mẹ nên tập cho con ở trường

(PLVN) - Năm học mới này sẽ có nhiều ấn tượng đặc biệt khi lần đầu tiên các con khai giảng trong sự giãn cách do mùa dịch kéo dài và phải “nằm lòng” các thói quen an toàn một cách nghiêm ngặt như rửa tay, đeo khẩu trang thường xuyên, đặc biệt luôn luôn “thủ” sẵn nguồn dinh dưỡng an toàn bên cạnh để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.

Thói quen vệ sinh an toàn

Rửa tay đúng cách là biện pháp hàng đầu phòng ngừa dịch bệnh, giảm tới 35% khả năng lây nhiễm vi khuẩn. Những ngày này, ngoài việc chuẩn bị cho bé một chai nước rửa tay riêng, bố mẹ cũng thường xuyên nhắc bé nhớ rửa tay sau khi đi vệ sinh, vận động ngoài sân như chơi bóng, chơi cầu, cút bắt … đặc biệt là trước khi ăn uống.

Quy trình rửa tay 6 bước theo khuyến cáo của Bộ Y Tế
Quy trình rửa tay 6 bước theo khuyến cáo của Bộ Y Tế 

Trẻ nhỏ sẽ dễ quên các lời dặn dò, đặc biệt khi người lớn không ở bên cạnh. Chị T.H chia sẻ bí quyết để con có thói quen rửa tay ở trường là lồng ghép với một thói quen khác. Do hiếu động nên các bé hay đối và có thói quen uống sữa tươi vào giờ nghỉ. Do vậy, chị nhắc con trước khi “măm” món sữa tươi khoái khẩu, con hãy nhớ rửa tay sạch sẽ và cách làm này khá hiệu quả với cô bé 7 tuổi và cậu nhóc 9 tuổi nhà chị. 

Gắn việc rửa tay với thói quen khác như uống sữa tươi để con duy trì thói quen này tốt hơn
Gắn việc rửa tay với thói quen khác như uống sữa tươi để con duy trì thói quen này tốt hơn 

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên giải thích cho bé hiểu tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang trong việc bảo vệ sức khỏe để bé hiểu đó là việc cần và nên làm để bảo việc sức khỏe của bản thân và người xung quanh. Bố mẹ cũng nên chuẩn bị cho con ít nhất 2 chiếc khẩu trang trong cặp phòng khi trẻ làm rơi, hoặc để quên đâu đó.

Thói quen dinh dưỡng an toàn 

Không chỉ chị T.H mà rất nhiều mẹ khác luôn ưu ái chọn sữa tươi như một bữa ăn nhẹ luôn sẵn sàng bên cạnh con khi đến trường, lúc đi chơi… Một cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến “Để bé khỏe mạnh, mẹ chọn sữa nào” của Cô Gái Hà Lan thực hiện với gần 27.000 người tham gia. Kết quả, có đến 45% phụ huynh chọn đáp án “an toàn và thuần khiết”, trở thành tiêu chí có bình chọn cao nhất. Có thể thấy rằng, sữa tươi “an toàn và thuần khiết” là tiêu chí vàng của rất nhiều phụ huynh khi chọn bạn đồng hành dinh dưỡng hằng ngày cho con.

 

Cũng từ khảo sát này cho thấy hơn 12.000 người tham gia khảo sát tìm kiếm thông tin về chuẩn mực “an toàn và thuần khiết”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng từ thương hiệu sữa hàng đầu thế giới với bề dày lịch sử hơn 145 năm - Cô Gái Hà Lan – nhận định số đếm tạp trùng là “chỉ số vàng” để xác định độ an toàn và tinh khiết của sữa tươi. Theo quy định của Việt Nam, chỉ số này là 3.000.000 CFU/ml và càng thấp càng tốt. Với qui chuẩn chất lượng Foqus nghiêm ngặt, Cô Gái Hà Lan kiểm soát chỉ số này chỉ ở mức 260.000 CFU/ml, một chỉ số an toàn đáng mơ ước với sữa tươi nguyên liệu, được xem là an toàn vượt hơn chuẩn 11 lần. 

 
Chủ động kiểm soát chặt chẽ qui trình khép kín từ đồng cỏ đến ly sữa là bí giúp Cô Gái Hà Lan đạt độ an toàn vượt chuẩn 11 lần
Chủ động kiểm soát chặt chẽ qui trình khép kín từ đồng cỏ đến ly sữa là bí giúp Cô Gái Hà Lan đạt độ an toàn vượt chuẩn 11 lần 

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó là thách thức không nhỏ với những người nông dân nuôi bò sữa ở Việt Nam do đặc trưng khí hậu nhiệt đới là điều kiện thuận lợi để vi sinh vật sinh sôi. Chỉ khi quy chuẩn thu hoạch - làm lạnh sữa được tuân thủ nghiêm ngặt, dòng sữa nguyên liệu mới được bảo vệ tối đa trước sự tấn công của vi khuẩn ở môi trường bên ngoài.

 

Nhờ vậy, dù mở rộng bản đồ sữa đến 100 quốc gia, Cô Gái Hà Lan đều có thể kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng sữa tươi đồng nhất một cách chặt chẽ, đảm bảo tỷ ly sữa hằng ngày mà người tiêu dùng nhí thưởng thức đều là những sản phẩm dinh dưỡng an toàn và thuần khiết nhất.

 

Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của châu  u cùng quy tắc 4 không – không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan mang đến từng hộp sữa tươi ngon, thuần khiết và có độ an toan cao, được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng nhiều năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.