Bật cười với dịch vụ gội đầu, cắt tóc 'lạ đời' giữa dịch Covid-19

Một số salon ở Trung Quốc đã sáng tạo ra những dụng cụ cắt tóc gội đầu kiểu mới để tránh phải tiếp xúc trực tiếp với khách, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát vẫn đang có diễn biến phức tạp.

Giữa mùa dịch Covid-19, nhiều trào lưu hay dịch vụ lạ đời ở Trung Quốc cũng xuất hiện. Từ việc không bắt tay nhau, mua hàng nhưng không có người bán, cho tới giao hàng bằng cách ném về phía người khác, đang được nhiều người dân Trung Quốc áp dụng. Và mới đây nhất lại là dịch vụ cắt tóc gội đầu kiểu mùa dịch.

Bật cười với dịch vụ gội đầu, cắt tóc lạ đời giữa mùa dịch Covid-19 - 1

Trải nghiệm dịch vụ cắt tóc gội đầu 

Một số salon tại tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc, đã sáng tạo ra những dụng cụ để cắt tóc, gội đầu kiểu mới. Đây gọi là phương pháp "gội đầu từ xa".

Với những dụng cụ chuyên dụng có cán dài, nhân viên và khách hàng cách nhau một khoảng được coi là an toàn, tránh không phải tiếp xúc trực tiếp.

Bật cười với dịch vụ gội đầu, cắt tóc lạ đời giữa mùa dịch Covid-19 - 2
Gội đầu kiểu "cọ rửa"

Được biết, salon này chuyên cung cấp các dịch vụ dựa trên nhu cầu của khách. Những khách quen tỏ ra thích thú với dịch vụ mới. Còn với cư dân mạng, nhiều người cho biết cũng muốn được trải nghiệm một lần.

"Thợ làm đầu phải có kỹ năng điêu luyện mới cắt tóc nổi trong hoàn cảnh này. Khi lên tay nghề, chắc họ có thể phẫu thuật nội soi nữa", một bình luận hài hước cho hay.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật chi nhánh tại Cần Thơ (NXB CTQG Sự Thật chi nhánh Cần Thơ) phối hợp tổ chức triển lãm trưng bày hơn 300 đầu sách tại huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và trao tặng tủ sách giấy, điện tử cho Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang.

Người cao niên, nam giới nô nức đi làm đẹp

Thẩm mỹ viện không chỉ dành cho người trẻ.
(PLVN) - Hiện nay, cuộc sống kinh tế, xã hội phát triển, nhiều người không còn phải lo miếng cơm, cái mặc, họ có thời gian chăm chút sức khỏe và ngoại hình. Làm đẹp không chỉ giới hạn nữ giới mà nam giới cũng là khách hàng thân thiết ở nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Thậm chí, những người cao tuổi cũng tìm tới nơi này để trẻ hóa khuôn mặt, vóc dáng thêm tự tin, yêu đời.

Hà Nội: Xây dựng "kịch bản" đối phó với Marburg

Hình minh hoạ. Nguồn internet
(PLVN) - Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch đáp ứng theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra tại địa phương, không để bị động; sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp thu dung, điều trị, phòng, chống dịch.