"Bất chấp" lệnh cấm, nhiều người vẫn tụ tập, hóng gió trên cầu Long Biên lúc đêm khuya

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khuya ngày 17/7, rất nhiều người tụ tập 2 bên cầu Long Biên để hóng gió, dù trước đó đã có lệnh cấm của UBND Thành phố Hà Nội.
Nhiều người "bất chấp" lệnh cấm vẫn tụ tập, hóng gió trên cầu Long Biên. Nhiều người "bất chấp" lệnh cấm vẫn tụ tập, hóng gió trên cầu Long Biên.

Clip ghi nhận nhiều người tụ tập lên cầu Long Biên hóng gió và ăn uống vào tối 17/7.

Khoảng 22h ngày 17/7, tại cầu Long Biên (Hà Nội) khá đông đúc người dân đến hóng gió, tụ tập ăn uống,... gây cản trở giao thông và các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Mặc dù trước đó UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công điện, trong đó yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Tuy nhiên, trên cầu vẫn tấp nập người đứng hóng gió, tụ tập ăn uống. Và đặc biệt có rất nhiều người không thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 420 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, đến trưa 18/7, Hà Nội tiếp tục xuất hiện 2 trường hợp mắc COVID-19 mới chưa phát hiện yếu tố dịch tễ liên quan.

Với những con số trên, Hà Nội là một trong những tỉnh thành có số lượng người mắc COVID-19 cao trên cả nước và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, cơ quan chức năng khuyến cáo mỗi người dân cần có ý thức giữ khoảng cách, tuân thủ quy tắc 5K để giảm bớt áp lực truy vết nguồn lây khi có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: Thực hiện tiêm vaccine Covid-19 Sinopharm cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên

Hải Phòng triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân TP.
(PLVN) - Liên quan đến việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ vào chiều 5/8, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, tính đến nay, TP đã triển khai 5 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 với tổng hơn 81.000 mũi, các đợt tiêm đều diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

“Hạt vàng bưu điện” chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch COVID-19

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và các đối tác tổ chức đồng loạt chương trình "Hạt vàng Bưu điện" tại 6 tỉnh thành từ ngày 6-15/8.
(PLVN) -  Triển khai kế hoạch bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu thông qua mạng lưới bưu chính (của Bộ Thông tin và Truyền thông), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam - Vietnam Post và các đối tác như: Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Ngân hàng SEA Bank, Nam Á Bank tổ chức chương trình “Hạt vàng Bưu điện” chung tay vì cộng đồng, vượt trên thách thức của dịch COVID-19.

VNPT cùng Lào Cai thúc đẩy phát triển chính quyền điện tử và chuyển đổi số

VNPT cùng Lào Cai thúc đẩy phát triển chính quyền điện tử và chuyển đổi số
(PLVN) -  Với sự đồng hành của Tập đoàn VNPT, đến nay tỉnh Lào Cai đã cơ bản hoàn thành mục tiêu về hạ tầng kết nối theo lộ trình, hạ tầng viễn thông vươn tới vùng sâu, vùng xa, dịch vụ viễn thông ngày một đa dạng mang lại nhiều lợi ích, phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sự hưởng thụ của người dân.

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên
(PLVN) - Ngày 5/8, Tạp chí Mặt trận trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm Tạp chí xuất bản số đầu tiên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Mặt trận.

Cao Bằng - vùng đất 500 triệu năm tuổi

Thác Bản Giốc - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) - Cao Bằng là tỉnh miền núi phía Đông Bắc, nơi sinh sống của 28 dân tộc, có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, còn giữ được nét hoang sơ. Đây cũng là vùng đất lịch sử giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng.

Chính quyền buông lỏng để nhà xưởng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

xây dựng trái phép và xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và cuộc sống người dân đang sinh sống tại thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tự ý san gạt, xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất trồng lúa... là những cách thức lấn chiếm đất công khá phổ biến hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thực tế này đặt ra câu hỏi cấp bách đối với các cấp chính quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp hiện nay.