Bất cập về quy hoạch mạng lưới xăng dầu ở Tân Sơn: Bộ GTVT đề nghị xử lý dứt điểm

(PLO) - Liên quan đến quy hoạch mạng lưới xăng dầu trên địa bàn huyện Tân Sơn (Phú Thọ) với nhiều bất cập và trái quy định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) mà Báo PLVN đã phản ánh, mới đây, Sở Công Thương Phú Thọ đã có Văn bản số 1307/SCT-QLĐT&HTQT phản hồi. 
CHXD Hồng Nhung vẫn hoạt động bán hàng bình thường trước sự bức xúc của dư luận xã hội và người dân địa phương CHXD Hồng Nhung vẫn hoạt động bán hàng bình thường trước sự bức xúc của dư luận xã hội và người dân địa phương

Tuy nhiên, văn bản này vẫn thể hiện sự cố tình bao che cho sai phạm và né tránh nội dung quan trọng nhất là việc đảm bảo khoảng cách giữa các cửa hàng xăng dầu (CHXD) theo các quy định tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT (nay là Thông tư 35/2017/TT-BGTVT) của Bộ GTVT…

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm

Mới đây, Bộ GTVT cũng đã có Văn bản số 14030/BGTVT-KCHT (do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký) gửi Báo PLVN với nội dung:…Bộ GTVT chỉ thỏa thuận mở các điểm đấu nối đường nhánh từ CHXD vào QL.32 theo các quy định tại Thông tư 50/TT-BGTVT ngày 23/9/2015 của Bộ GTVT. Đến nay, quy hoạch các điểm đấu nối đường nhánh CHXD vào QL.32 và các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn chưa thỏa thuận được do tồn tại lịch sử và không đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Để đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật và tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ lập phương án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch đấu nối đường nhánh vào quốc lộ, gửi Bộ GTVT để thỏa thuận theo quy định.

Đối với CHXD số 19 (Cty Xăng dầu Phú Thọ) nằm tại trung tâm huyện Tân Sơn hiện đang được xây dựng, vi phạm khoảng cách và nằm trong hành lang an toàn đường bộ… 

Đối với CHXD Hồng Nhung (xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) tại Km120+120 (T), việc đấu nối vào quốc lộ chưa được Bộ GTVT chấp thuận do vi phạm khoảng cách, nhưng doanh nghiệp tự ý mở điểm đấu nối vào QL.32 để bán hàng. Ngày 25/9/2017, Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ đã kiểm tra, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng về hành vi “thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có phép thi công”, buộc Công ty TNHH Hồng Nhung thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông và khôi phục lại tình trạng ban đầu. Tuy nhiên, đến nay CHXD Hồng Nhung vẫn hoạt động mà không bị các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ và chính quyền địa phương xử lý gây bức xúc dư luận xã hội và người dân địa phương…

Để đảm bảo an toàn giao thông  trên tuyến QL.32, đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm các vi phạm theo phản ánh của Báo PLVN.

Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu?

Hơn 9h ngày 1/1/2018, có mặt tại khu vực CHXD Hồng Nhung, phóng viên không khỏi ngạc nhiên khi mà hoạt động bán hàng của cửa hàng này vẫn diễn ra bình thường như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Mặc dù trước đó ông Tô Quang Hanh, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ cho biết, sau khi phát hiện vi phạm tại CHXD của Công ty TNHH Hồng Nhung, Thanh tra Sở đã lập hồ sơ vi phạm gửi UBND huyện Tân Sơn đề nghị cưỡng chế để giải tỏa. Việc cưỡng chế giải tỏa thuộc thẩm quyền của UBND huyện Tân Sơn, còn nhiệm vụ của Sở GTVT là phối hợp. 

Vậy, trách nhiệm của UBND huyện Tân Sơn trong việc cưỡng chế như thế nào khi mà sai phạm của CHXD Hồng Nhung vẫn diễn ra bình thường? Và sự phối của Sở GTVT Phú Thọ ra sao, ai là người chịu trách nhiệm? Câu hỏi xin gửi đến lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Công Lý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ tai nạn giao thông ở Cẩm Phả (Quảng Ninh): Thiếu căn cứ xác định lỗi bị hại 40%?

Bị cáo Đỗ Đức Thắng tại phiên tòa.
(PLVN) -  Cho rằng việc các cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm xác định bị hại cũng có lỗi trong vụ tai nạn giao thông là không đúng, chị Đinh Thị Hoa (con gái bị hại, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có đơn kháng cáo, đề nghị TAND tỉnh Quảng Ninh hủy bản án sơ thẩm của TAND TP Cẩm Phả.

Na Rì, Bắc Kạn: Một vụ thu giữ lâm sản có dấu hiệu không đúng quy định

Số lượng lớn ván bóc bị tạm giữ bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.
(PLVN) -  Phản ánh đến Báo PLVN, anh Trần Đăng Kiên (trú thị trấn Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) cho rằng Hạt Kiểm lâm Na Rì khi tạm giữ lâm sản của gia đình anh có dấu hiệu chưa thực hiện đúng các quy định như không ghi rõ chủng loại, tình trạng lâm sản trong biên bản thu giữ. Đến nay sau nhiều tháng bị thu giữ, số lâm sản có dấu hiệu hư hỏng nặng.

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin
(PLVN) - Trong thời gian qua, TP Hà Nội đã bỏ ra hàng tỷ đồng để hiện việc duy trì cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa trên địa bàn TP Hà Nội nhưng thực tế thì cây xanh, thảm cỏ trong các đô thị vẫn nhếch nhác đến khó tin, thậm chí cây xanh được trồng ở các tuyến đường còn có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng
(PLVN) - Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 quận Ngô Quyền đến năm 2025 được UBND TP Hải Phòng phê duyệt năm 2013 đã biến nhiều diện tích đất ở của người dân thành đất công cộng, không thể xây dựng nhà ở. Điều đáng nói, các khu đất này người dân đã mua đất làm nhà ở theo dự án được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Phúc: Dân kêu khổ vì con đường đầu tư gần 90 tỷ đồng vừa làm xong đã hỏng

Tuyến đường tỉnh ĐT.307 từ trung tâm thị trấn Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đi tỉnh Tuyên Quang mới thi công xong đã hỏng phải đào lên làm lại.
(PLVN) -  Không hiểu vì lý do thi công ẩu hay do sự tàn phá của các phương tiện vận tải chở đá trọng tải lớn mà nhiều đoạn trên tuyến đường tỉnh 307 tỉnh Vĩnh Phúc đoạn từ ngã 3 xã Nhạo Sơn đi xã Đồng Quế, xã Quang Yên, huyện Sông Lô đi tỉnh Tuyên Quang (đoạn km16+500 – km26+140) khi được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bảo Quân vừa mới thi công, thực hiện xong thì đã hư hỏng, khiến người dân địa phương bức xúc.

Vi phạm sửa 7 trường học ở Củ Chi: Đề nghị truy tố thêm bị can

Trường Tiểu học Tân Phú Trung, một trong 7 đơn vị liên quan vụ án.
(PLVN) - Liên quan vụ sai phạm xảy ra tại 7 trường học trên địa bàn huyện Củ Chi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Thị Thanh Tuyền (nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP HCM, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND huyện Củ Chi) và 4 bị can khác cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

TP Hồ Chí Minh: Vì sao lãnh đạo Sở Xây dựng bị đề nghị kiểm điểm?

Trụ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Theo Thanh tra TP Hồ Chí Minh, quá trình quản lý trong giai đoạn 2018, 2019, Giám đốc Sở Xây dựng đã có nhiều tồn tại, khuyết điểm trong thẩm định, quyết định đầu tư dự án công trình dân dụng, công nghiệp sản xuất vật liệu có sử dụng nguồn vốn ngân sách và các dự án đầu tư xây dựng khác.

Dấu hiệu sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hải Phòng: Bài 2 - Việc lấn kênh có được “chống lưng”?

Công trình làm ảnh hưởng tiêu thoát nước khiến dư luận bất bình.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, hiện trên địa bàn thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng đang tồn tại công trình xây dựng nhà xưởng xâm phạm vào phạm vi bảo vệ kênh tiêu nước Hoàng Lâu. Không hiểu vì sao, chính quyền địa phương vẫn chưa kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm này, gây bức xúc trong nhân dân?!

Vụ kiện kéo dài ở TP Phủ Lý, Hà Nam: Đề xuất giải quyết khó khăn về nhà ở cho người khiếu nại

Khiếu nại của ông Thành liên quan đến việc thu hồi, giải phóng mặt bằng dự án cầu Châu Giang.
(PLVN) - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam khẳng định việc giải quyết khiếu nại của người dân là đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, do người khiếu nại là đối tượng chính sách, có khó khăn về chỗ ở nên tỉnh này đề xuất hướng giải quyết cho hộ này một lô đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá.