Bất cập về quy hoạch mạng lưới xăng dầu ở Tân Sơn: Bộ GTVT đề nghị xử lý dứt điểm

(PLO) - Liên quan đến quy hoạch mạng lưới xăng dầu trên địa bàn huyện Tân Sơn (Phú Thọ) với nhiều bất cập và trái quy định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) mà Báo PLVN đã phản ánh, mới đây, Sở Công Thương Phú Thọ đã có Văn bản số 1307/SCT-QLĐT&HTQT phản hồi. 
CHXD Hồng Nhung vẫn hoạt động bán hàng bình thường trước sự bức xúc của dư luận xã hội và người dân địa phương CHXD Hồng Nhung vẫn hoạt động bán hàng bình thường trước sự bức xúc của dư luận xã hội và người dân địa phương

Tuy nhiên, văn bản này vẫn thể hiện sự cố tình bao che cho sai phạm và né tránh nội dung quan trọng nhất là việc đảm bảo khoảng cách giữa các cửa hàng xăng dầu (CHXD) theo các quy định tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT (nay là Thông tư 35/2017/TT-BGTVT) của Bộ GTVT…

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm

Mới đây, Bộ GTVT cũng đã có Văn bản số 14030/BGTVT-KCHT (do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký) gửi Báo PLVN với nội dung:…Bộ GTVT chỉ thỏa thuận mở các điểm đấu nối đường nhánh từ CHXD vào QL.32 theo các quy định tại Thông tư 50/TT-BGTVT ngày 23/9/2015 của Bộ GTVT. Đến nay, quy hoạch các điểm đấu nối đường nhánh CHXD vào QL.32 và các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn chưa thỏa thuận được do tồn tại lịch sử và không đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Để đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật và tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ lập phương án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch đấu nối đường nhánh vào quốc lộ, gửi Bộ GTVT để thỏa thuận theo quy định.

Đối với CHXD số 19 (Cty Xăng dầu Phú Thọ) nằm tại trung tâm huyện Tân Sơn hiện đang được xây dựng, vi phạm khoảng cách và nằm trong hành lang an toàn đường bộ… 

Đối với CHXD Hồng Nhung (xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) tại Km120+120 (T), việc đấu nối vào quốc lộ chưa được Bộ GTVT chấp thuận do vi phạm khoảng cách, nhưng doanh nghiệp tự ý mở điểm đấu nối vào QL.32 để bán hàng. Ngày 25/9/2017, Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ đã kiểm tra, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng về hành vi “thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không có phép thi công”, buộc Công ty TNHH Hồng Nhung thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông và khôi phục lại tình trạng ban đầu. Tuy nhiên, đến nay CHXD Hồng Nhung vẫn hoạt động mà không bị các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ và chính quyền địa phương xử lý gây bức xúc dư luận xã hội và người dân địa phương…

Để đảm bảo an toàn giao thông  trên tuyến QL.32, đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm các vi phạm theo phản ánh của Báo PLVN.

Trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu?

Hơn 9h ngày 1/1/2018, có mặt tại khu vực CHXD Hồng Nhung, phóng viên không khỏi ngạc nhiên khi mà hoạt động bán hàng của cửa hàng này vẫn diễn ra bình thường như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Mặc dù trước đó ông Tô Quang Hanh, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ cho biết, sau khi phát hiện vi phạm tại CHXD của Công ty TNHH Hồng Nhung, Thanh tra Sở đã lập hồ sơ vi phạm gửi UBND huyện Tân Sơn đề nghị cưỡng chế để giải tỏa. Việc cưỡng chế giải tỏa thuộc thẩm quyền của UBND huyện Tân Sơn, còn nhiệm vụ của Sở GTVT là phối hợp. 

Vậy, trách nhiệm của UBND huyện Tân Sơn trong việc cưỡng chế như thế nào khi mà sai phạm của CHXD Hồng Nhung vẫn diễn ra bình thường? Và sự phối của Sở GTVT Phú Thọ ra sao, ai là người chịu trách nhiệm? Câu hỏi xin gửi đến lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Công Lý
Cùng chuyên mục
Một góc dự án do Cty Tiến Đoàn làm chủ đầu tư.

“Đại dự án” của Công ty Tiến Đoàn sai quy hoạch sử dụng đất

(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận thanh tra (KLTT) chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án khu dịch vụ thương mại trước và sau bán hàng siêu thị kim khí điện máy (trong đó có nhà hàng Suối Hẹn, Vườn Đào), do Công ty TNHH thương mại Tiến Đoàn (Cty Tiến Đoàn) làm chủ đầu tư tại TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Đọc thêm

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Cty CP Thanh Út

Nhiều sai phạm tại dự án của Cty Thanh Út nhiều năm chưa được xử lý dứt điểm.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa công khai thông tin về việc phát hiện Cty CP Thanh Út có một loạt vi phạm như thực hiện dự án chậm tiến độ, xây dựng công trình không phép, vi phạm quy định về đầu tư, quản lý sử dụng đất đai, vi phạm về chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.
(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.

Dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu: Bất thường khi chỉ định liên danh nhà đầu tư

2.811 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước mà tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tham gia giải phóng mặt bằng Dự án sông Cầu là không đúng quy định.
(PLVN) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nội dung đánh giá, chỉ định liên danh nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu (Dự án) của UBND tỉnh Thái Nguyên là mang tính hình thức, có nhiều dấu hiệu bất thường.