Bắt 6 xe chở gỗ có dấu hiệu quá tải “né” trạm cân

(PLO) - 6 chiếc xe tải chỗ gỗ có dấu hiệu quá tải "nấp" bên đường "né" trạm cân bị thanh tra giao thông Nghệ An phát hiện và đưa về trạm cân. Chiếc xe đầu tiên vượt quá tải trọng cho phép 200%. 
Bắt 6 xe chở gỗ có dấu hiệu quá tải “né” trạm cân

Thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa tiến hành cân được một trong số 6 xe chở gỗ “trốn” dưới cầu vượt đường sắt qua mắt lực lượng chức năng vượt quá tải trọng trên 200% tải trọng cho phép.

Trước đó, khoảng 23h tối 15/4, tổ thanh tra giao thông Sở GTVT Nghệ An phát hiện 6 chiếc xe tải chở gỗ dừng bên đường, đoạn gần cầu vượt đường sắt cách trạm cân số 15 hơn 3km. 

Phát hiện lực lượng TTGT các tài xế đã đóng cửa xe bỏ đi, khoảng 1h sáng 16/4, tổ công tác cương quyết sẽ bị dùng xe cẩu cưỡng chế xử lý nếu các tài xế không hợp tác. 

Sau đó, các tài xế đã điều khiển xe về trạm cân. 6 chiếc xe chở nhiều phiến gỗ lớn, tài xế dùng bạt che kín nhằm qua mặt lực lượng chức năng. 

Bắt 6 xe chở gỗ có dấu hiệu quá tải “né” trạm cân ảnh 1
Dàn xe chở gỗ "khủng" được đưa về trạm cân 
Tuy nhiên, khi đưa xe về đến trạm cân thì các tài xế bỏ phương tiện đi không đưa xe lên cân theo yêu cầu. Cuối ngày 16/4, lực lượng TTGT đã thực hiện cân trọng tải được một xe, quá tải trên 200% tải trọng cho phép. 

Theo quy định, xe chở quá tải trên 100%, tài xế sẽ bị phạt từ 7 - 8 triệu đồng, đồng thời bị tước giấy phép lái xe 3 tháng; chủ phương tiện là doanh nghiệp bị phạt liên đới từ 32 - 36 triệu đồng còn nếu chủ phương tiện là cá nhân sẽ bị phạt 16 - 18 triệu đồng. Theo ước tính tổng số tiền phạt dự kiến có thể lên đến hơn 40 triệu đồng mỗi xe. 

Trước đó, thanh tra Sở GTVT Nghệ An cũng đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn) buộc hạ tải 350 xe chở gỗ có dấu hiệu quá tải từ Lào về Việt Nam. 

Từ ngày 6 -13/4, các lực lượng chức năng Nghệ An đã phát hiện và xử lý 33 xe chở gỗ quá tải từ 10 - 30% có 3 xe quá tải trên 100%.  

Lực lượng chức năng đã buộc các tài xế phải hạ tải tại chỗ mới được tiếp tục lưu thông, dự kiến tổng tiền phạt đối với 33 xe vi phạm lên đến gần 500 triệu đồng./.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...