Bắt 11 trai làng Võng La truy sát thợ xây

Đã có diễn biến mới trong vụ án tốp thợ xây bị hàng chục trai làng đuổi đánh trong công trình xây dựng nhà ở tại thôn Võng La (xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) khiến hai người ngã từ tầng 4 xuống đất, trong đó một chết, một trọng thương mà Báo PLVN đã phản ánh...
[links()]Công an mới bắt 11 trai làng Võng La (xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội), gồm: Phan Hữu Tiến, Lê Quang Khánh, Trần Quốc Trọng, Vũ Tiến Dũng, Phan Hữu Trọng, Nguyễn Đình Bảng, Nguyễn Xuân Bách, Phan Duy Nhật, Nguyễn Tiến Hà, Nguyễn Vũ Trường và Phan Thế Anh. Các đối tượng trên từ 19 đến 36 tuổi, liên quan đến vụ đuổi đánh tốp thợ xây trong công trình xây dựng nhà ở tại thôn Võng La, khiến hai người ngã từ tầng 4 xuống đất, trong đó một người chết.
Hiện
Hiện trường vụ án.


Bước đầu Công an huyện Đông Anh xác định đây là vụ án “Gây rối trật tự công cộng” (trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng).
Nhóm trai làng khai nhận được đối tượng Trần Quốc Trọng rủ đi đánh các thợ xây vì Trọng cho rằng khi Trọng đang đứng tâm sự cùng bạn gái đã bị một vài thợ xây gây sự. Cũng theo các đối tượng, chúng đã dùng vỏ chai bia, xẻng, gậy gộc để đuổi đánh các thợ xây khiến các nạn nhân ngã xuống đất.

Tuy nhiên, theo điều tra của phóng viên PLVN thì nhóm trai làng nêu trên còn sử dụng cả dao. Ngoài ra, khi phát hiện một số thợ xây đang lẩn trốn bằng cách bám vào miếng tôn nước rất chênh vênh ở tầng 4, đám trai làng côn đồ đã hăm dọa sẽ giết ai dám leo lên. Vì không dám leo lên, hai nạn nhân đã rơi xuống đất, một chết, một trọng thương.

T.H.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng tổng số tiền gần 22 tỷ đồng

Đối tượng Kiên tại cơ quan công an.
(PLVN) - Thời gian qua, toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương mà chủ công là các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực tăng cường tập trung “đánh mạnh”, “đánh trúng” vào các băng, ổ nhóm, đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, lợi dụng kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho vay tài chính để vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.