Barack Obama – nhân vật quyền lực nhất thế giới

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa được tạp chí Forbes xếp vào vị trí đầu tiên trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2011.

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa được tạp chí Forbes xếp vào vị trí đầu tiên trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2011.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Forbes cho rằng, mặc dù ông chủ Nhà Trắng chưa cải thiện được tình trạng thất nghiệp tăng cao và kéo dài, bị phê phán trong cuộc đàm phán về trần nợ công và sự ủng hộ của người dân đối với ông giảm mạnh, đe dọa khả năng tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới, nhưng rõ ràng ông Obama vẫn thu được những thành công về chính sách đối ngoại.

Ông Obama vẫn là người chèo lái nền kinh tế lớn nhất và tiến bộ nhất thế giới cũng như là vị chỉ huy của quân đội hùng mạnh nhất.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin đứng vị trí thứ hai, tiếp theo đó là Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào – người giữ vị trí đầu tiên năm 2010, và vị trí thứ tư thuộc về Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Trong khi đó, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách của Forbes, Quốc vương Abdallah của Ả rập Xê út đứng ở vị trí thứ 6. Tiếp theo là các vị trí của Giáo hoàng Benedict XVI, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ Ben Bernanke, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và Thủ tướng Anh David Cameron.

Theo Forbes, 4 yếu tố được tính đến để lựa chọn ra danh sách 70 người có quyền lực nhất thế giới gồm: số người mà họ thực thi quyền lực; nguồn tài chính họ đang kiểm soát; họ có ảnh hưởng trong hơn một lĩnh vực hay không; và cách mà họ thực thi quyền lực để thay đổi thế giới. Chẳng hạn như Bill Gates có mặt trong danh sách này vì “làm thay đổi hàng triệu cuộc đời qua vaccin”.

Q.M (Theo AFP, Forbes)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.