Bảo vệ quyền về sức khỏe của người sống với HIV

(PLO) -Nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS năm 2017, ngày 1/12, Tổng Giám đốc UNAIDS, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Michel Sidibé ra thông điệp nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.
Bảo vệ quyền về sức khỏe của người sống với HIV

Trong năm 2017 vừa qua, thế giới đã đạt được những bước tiến mạnh mẽ trong việc thực hiện mục tiêu 90-90-90, hướng tới kết thúc dịch AIDS vào năm 2030.

Tuy nhiên, vẫn còn quá nhiều người dân – đặc biệt là những người dân yếu thế và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi HIV – đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc tiếp cận tới các dịch vụ về y tế và xã hội mà họ vô cùng cần được sử dụng, đòi hỏi phải tiếp tục chung vai, giúp đỡ những người dân còn đang bị tụt lại phía sau để bảo đảm rằng không một người dân nào bị từ chối các quyền mà họ đáng được hưởng.

“Nếu chúng ta bảo đảm được rằng mọi người dân ở mọi nơi đều thực hiện được quyền về sức khỏe của bản thân thì chúng ta sẽ có thể kết thúc được dịch AIDS” – ông Sidibé nhấn mạnh.

Hà Sơn
Cùng chuyên mục
Ảnh: VCG

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Đọc thêm

Cảnh báo tình trạng ngộ độc 'ma túy nước biển'

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Ngày 24/5/2022, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân – Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị vừa kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị ngộ độc Gama Hydroxybutyrate - còn gọi là “ma túy nước biển”.

Ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 24/5 cho biết ghi nhận 1.323 ca mắc mới COVID-19 tại 43 tỉnh, thành; trong ngày số người khỏi bệnh gấp gần 5 lần số mắc mới và không có F0 nào tử vong.