Bảo vệ quán cơm đánh khách nhập viện lãnh 27 tháng tù

Hôm nay, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Bùi Đình Hoàng (23 tuổi, ở quận Tân Bình, TP.HCM), Dương Trọng Nghĩa (20 tuổi, ở quận 1, TP.HCM) và Nguyễn Minh Dương (32 tuổi, quê Long An) mỗi bị cáo 9 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”...

Hôm nay, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Bùi Đình Hoàng (23 tuổi, ở quận Tân Bình, TP.HCM), Dương Trọng Nghĩa (20 tuổi, ở quận 1, TP.HCM) và Nguyễn Minh Dương (32 tuổi, quê Long An) mỗi bị cáo 9 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tại thời điểm xảy ra vụ án, Hoàng, Nghĩa và Dương là nhân viên bảo vệ Công ty TNHH - DVBV Mô tô Thành Công. Vào tối 30/7/2010, sau khi ăn tối tại quán cơm Minh Đức, ông Lê Văn Ngai - Việt kiều quốc tịch Hà Lan - đưa thẻ ra cho nhân viên bảo vệ lấy xe.

Lúc này, do quán cơm có đông khách nên Bùi Đình Hoàng bảo ông Ngai tự lấy xe, dẫn đến việc hai bên cự cãi nhau. Sau đó, nhóm bảo vệ gồm Hoàng, Nghĩa, Dương đã xông vào đánh và dùng roi điện chích ông Ngai. Bị hành hung, ông Ngai bỏ chạy được một đoạn rồi ngất xỉu, còn nhóm bảo vệ bỏ ra bãi xe. Sau đó, ông Lê Văn Ngai được Công an phường đưa đi cấp cứu, chịu tỉ lệ thương tật 8% vĩnh viễn.

Tại phiên tòa, ông Ngai cho rằng hôm đó ông không có lời lẽ gì xúc phạm các nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, theo ông Ngai, không chỉ có 3 bị cáo nói trên mà còn một nhóm người khác đi xe hơi của Công ty Thành Công đến và cũng tham gia đánh ông.

Trong quá trình điều tra, mới xác định đó là xe do ông Lê Tấn Nơi (Phó Giám đốc), Nguyễn Ngọc Sinh và Huỳnh Văn Thương (bảo vệ) đến cùng với bảo vệ Trần Đức Thịnh (đi mô tô) đến quán Minh Đức theo sự “điều động”. Tuy nhiên, cũng tại tòa, ông Ngai lại xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Nhận định về vụ án, Hội đồng xét xử cho rằng các nhân chứng và ông Ngai không xác định được ai trong nhóm những người đến sau (gồm ông Nơi, Sinh, Thương, Thịnh) tham gia đánh ông Ngai. Hơn nữa, những người này cũng không thừa nhận đánh ông Ngai, do vậy chưa có cơ sở xử lý trách nhiệm hình sự của họ.

Hội đồng xét xử bác yêu cầu đòi bồi thường tổn thất uy tín, danh sự của ông Ngai, nhưng buộc Công ty TNHH - DVBV Mô tô Thành Công bồi thường tiền thuốc men và tổn thất tinh thần theo quy định của pháp luật, tổng cộng là hơn 51 triệu đồng.

Phong Trần

 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.