Bảo vệ ngân hàng chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng

Với thủ đoạn tinh vi, hắn đã chiếm đoạt của 14 người với tổng số tiền trên 12,7 tỷ đồng và 10 chỉ vàng SJC.

Với thủ đoạn tinh vi, hắn đã chiếm đoạt của 14 người với tổng số tiền trên 12,7 tỷ đồng và 10 chỉ vàng SJC.
Mai Trần Quang lúc bị bắt tại Hậu Giang khi đang trốn lệnh truy nã
Mai Trần Quang lúc bị bắt tại Hậu Giang khi đang trốn lệnh truy nã
Từ năm 2000 đến 2006, ngoài việc làm bảo vệ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh thị xã Sa Đéc, Mai Trần Quang (SN 1974, trú khóm Tân Bình, phường An Hòa, TX Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) còn kinh doanh bất động sản và cho vay đáo hạn ngân hàng. Năm 2007, Quang vay tiền để cho một số người vay lại trả nợ ngân hàng, nhưng sau đó ngân hàng không cho vay lại nên họ không có tiền trả cho Quang. Năm 2008, Quang mua 17 nền nhà ở khu dân cư phường An Hòa (thị xã Sa Đéc) và phải bán lỗ trên 400 triệu đồng. Đến đầu năm 2009, Quang hoàn toàn mất khả năng trả nợ, từ đó anh ta đi vay tiền người này để trả vốn, lãi cho người khác, nhưng vẫn nói dối là vay cho khách đáo nợ ngân hàng... Ngoài ra, Quang còn lấy giấy chứng nhận QSDĐ của một số người đem đi thế chấp cho người khác để vay tiền trả nợ cá nhân. Đến giữa tháng 12-2009, một số chủ nợ đã làm đơn tố cáo Quang đến cơ quan cảnh sát điều tra. Ngày 23-12-2009 Quang bỏ trốn, ngày 9-4-2010 thì bị bắt theo lệnh truy nã khi đang lẩn trốn ở Hậu Giang... Tổng cộng Mai Trần Quang đã chiếm đoạt của 14 người với tổng số tiền trên 12,7 tỷ đồng và 10 chỉ vàng SJC. Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt Mai Trần Quang 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Công An TPHCM

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.