Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính

(PLO) - Sáng 11/1, tại trường Tiểu học Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.
Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 diễn ra từ ngày 11/1 đến hết 15/4/2018 (tính theo dấu Bưu điện). Để tham gia cuộc thi các em thiếu niên cần trả lời 5 câu hỏi liên quan đến việc Bưu điện Việt Nam đã phát hành các bộ tem về các Vườn quốc gia, loài động vật hoang dã, quý hiếm; các biện pháp bảo vệ loài động vật quý, hiếm.

Bài dự thi trình bày trên khổ giấy A4 và gửi về: Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam (64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thông tin chi tiết và thể lệ cuộc thi đăng tải trên website Hội đồng Đội Trung ương: http://www.thieunhivietnam.vn.

Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính ảnh 1
 

Câu hỏi của cuộc thi năm nay được thiết kế theo hướng mở nhằm tăng cường khả năng vận dụng những kiến thức đã học cũng như kiến thức xã hội của các em nhằm đưa ra những biện pháp bảo vệ các loài động vật quý, hiếm. Đặc biệt, các em cũng có thể sáng tạo, vẽ 1 mẫu tem về loài động vật quý, hiếm cần được bảo vệ theo ý kiến của mình. Ngoài ra, các em viết một bài cảm nhận của mình về chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Thị Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam nhấn mạnh: Cuộc thi là một hoạt động truyền thông trên quy mô rộng lớn nhằm tuyên truyền, giáo dục và trang bị những kiến thức cơ bản cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong việc bảo vệ các loài động vật quý, hiếm. Cuộc thi cũng nhằm làm thay đổi nhận thức của cộng đồng trong việc buôn bán vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã, quý, hiếm.

Tại Lễ phát động cuộc thi, Giáo sư sử học Lê Văn Lan gợi ý cho các em về làm bài dự thi năm nay. Bài dự thi gồm các câu hỏi dựa trên những con tem, áng tem theo đó các em căn cứ vào đó để trả lời. Điểm lưu ý là Ban giám khảo sẽ căn cứ vào hai câu hỏi tự luận ở cuối bài dự thi để chọn các bài đạt giải cao.

Các câu hỏi tự luận cần được trả lời ngắn gọn nhưng cần sự hiến kế của các em để bảo vệ động vật hoang dã. Các em cũng cần bày tỏ tấm lòng, ý chí đối với sự nghiệp bảo vệ động vật, quý hiếm. Bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực góp phần đổi mới các nội dung hoạt động tại các Liên đội để các em thiếu nhi có cơ hội được sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính mà mình yêu thích.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.