Bảo vệ con khỏi chó thả rông "tấn công", người bố bị hành hung dã man

Hình ảnh được ghi lại sau khi anh Dũng bị chủ chó hành hung. Ảnh nhân vật cung cấp
Hình ảnh được ghi lại sau khi anh Dũng bị chủ chó hành hung. Ảnh nhân vật cung cấp
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thấy con trai có nhiều dấu hiệu bị gây nguy hiểm, nên người bố đã dùng chân đẩy con chó ra nhưng ngay lập tức người chủ của con chó đã lao tới, hành hung dã man ông bố đang cố bảo vệ con mình.

Anh Nguyễn Hoàng Dũng, trú tại Chung cư Q7 Riverside, đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh cho biết, khoảng 21h tối 2/2/2023, khi đang dẫn con trai vào sảnh M2, tầng 1 đợi thang máy tại chung cư Q7 Riverside, thì có một chú chó không có người dắt, không dây xích, không rọ mõm liên tục tiến lại gần. Thằng bé hoảng sợ lùi lại và tỏ thái độ không muốn con chó đến gần.

Bảo vệ con khỏi chó thả rông "tấn công", người bố bị hành hung dã man ảnh 1
Anh Dũng bị hành hung phải nhập viện. Ảnh nhân vật cung cấp

Thấy sự việc anh Dũng nhắc chủ con chó là Đào Thế Vinh (SN 1995), người cùng sinh sống tại chung cư, nhưng người này thờ ơ và không có động thái đuổi chó của mình ra.

Theo anh Dũng, vì chủ con chó không can thiệp, thấy con trai bị con chó tiến đến gần và có dấu hiệu gây nguy hiểm cho bé nên anh đã tiến đến dùng chân đẩy chó ra, thì ngay lập tức chủ chó Đào Thế Vinh liền hành hung anh ngay tại sảnh chung cư.

Bảo vệ con khỏi chó thả rông "tấn công", người bố bị hành hung dã man ảnh 2
Tại bệnh viện FV, anh Dũng được chẩn đoán: Sưng bầm vùng gò má trái, trầy xướt gò má trái, rách mí mắt trái và phải khâu 5 mũi.

Sau khi bị hành hung khiến anh Dũng ngã xuống sảnh chung cư, Vinh tiếp tục có hành vi đe doạ và nói “Tao đứng đây mà mày dám đụng vào chó tao”, rồi sau đó bỏ đi.

Sau khi bị hành hung, anh Dũng đã đến công an phường Phú Thuận, quận 7, trình báo rồi đi cấp cứu tại bệnh viện Pháp Việt (FV) quận 7. Tại bệnh viện, anh Dũng được các bác sĩ chẩn đoán: Sưng bầm vùng gò má trái, trầy xướt gò má trái, rách mí mắt trái và phải khâu 5 mũi, vỡ mảnh răng cửa hàm dưới trái, ngực trái có vết sưng.

Anh Dũng cho biết, anh đã gửi đơn tố cáo sự việc đến Công an Quận 7, TP. Hồ Chí Minh và đề nghị cho anh được đi giám định thương tích, đồng thời khởi tố đối tượng và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Clip nhân vật cung cấp.

Theo anh Dũng, "khi thấy anh bị hành hung trước mặt, con trai anh sợ hãi, khóc to. Mấy hôm nay tinh thần của cháu bé luôn bất ổn, sợ sệt và không dám ra ngoài".

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc./.

Đọc thêm

Dạy nghề cho người bị thu hồi đất

Dạy nghề cho người bị thu hồi đất
(PLVN) - Nhận thức rõ mức độ bị ảnh hưởng của người bị Nhà nước thu hồi đất, khoản 1 Điều 84 Luật Đất đai 2013 đã nêu rõ, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp mà không có đất nông nghiệp để bồi thường; thì ngoài việc được bồi thường bằng tiền còn được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm.

Khi nào nuôi con nhỏ được hưởng trợ cấp?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạn đọc Như Quỳnh (Bắc Ninh) hỏi: Tôi đang một mình nuôi ba người con (lớp 8, lớp 6 và lớp 5). Bốn mẹ con cùng một hộ khẩu và không chung với ai, không có nhà riêng mà đang phải đi thuê. Tôi hiện làm công nhân với mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Xin hỏi, tôi có thuộc diện được hỗ trợ, trợ cấp gì không?

Vừa nghiêm trị, vừa khoan hồng, nhân văn

Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí
(PLVN) - Trong báo cáo của Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí vừa gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan 4 nhóm vấn đề chất vấn ngày 20/3 tới đây tại Phiên họp thứ 21 UBTVQH, có một vấn đề đáng lưu ý, là Viện trưởng VKSNDTC cho rằng án kinh tế cần phân hóa, giảm nhẹ, tạo điều kiện để chủ thể sai phạm khắc phục hậu quả nếu xác định không có vụ lợi.

Phát huy giá trị, tiện ích thẻ căn cước công dân

Đại diện Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.
(PLVN) -  Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu họp thẩm định dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi) (CCCD).  Theo báo cáo tại buổi làm việc, Luật Căn cước công dân (CCCD) được Quốc hội khoá XIII thông qua đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác lập pháp của Nhà nước ta, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao dịch của nhân dân, phục vụ yêu cầu nghiệp vụ Công an, góp phần phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm trật tự, an toàn xã hội.

Di sản và nguồn lực

Chùa Côn Sơn
(PLVN) - Hôm qua (16/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương. Trong rất nhiều nhiệm vụ, Thủ tướng gợi ý Hải Dương bảo tồn, phát huy những giá trị di sản văn hóa, lịch sử, giá trị truyền thống, biến di sản thành tài sản, thành nguồn lực phát triển.

Quyết sách nào với nhà chung cư?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Dự kiến, tại Phiên họp thứ 21, ngày 17/3 tới đây, UBTVQH xem xét, thảo luận dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó có một nội dung quan trọng, là có nên quy định thời hạn sở hữu với nhà chung cư hay không?

20 hộ dân “mắc kẹt” ở Dự án xử lý nước thải Đà Nẵng

Dự án diện tích 100.000m2 trải dài tại xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) và phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu).
(PLVN) -  Vì vướng 20 hộ dân chưa thể giải tỏa đền bù mà Dự án Trạm xử lý nước thải Liên Chiểu (Đà Nẵng) trễ hẹn suốt 5 năm. Điều này cũng kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường quanh khu công nghiệp chưa thể giải quyết. Đặc biệt cuộc sống của hơn 20 hộ dân cũng chịu cảnh “đi không được, ở không xong”, ngày nắng hôi hám, chưa mưa đã ngập…

Lo chung, lo riêng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước khó khăn của thị trường BĐS hiện nay, quan điểm của Chính phủ là “chung tay tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, công khai, minh bạch và bền vững”.

'Cuộc chiến' giành vỉa hè

Ảnh minh họa. (Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ)
(PLVN) -  Hà Nội đang vào “cuộc chiến” mới giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Suy cho cùng đó là cuộc chiến của “thượng tôn luật pháp”, cuộc chiến của văn minh đô thị.

Ngày của tôn vinh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hôm nay, Ngày Quốc tế Phụ nữ - 8/3 là ngày “nửa thế giới” đàn ông tin “nửa thế giới” phụ nữ.