Từ khóa: #bão số 5

Cán bộ, chiến sĩ Thừa Thiên Huế tận lực giúp dân khắc phục cơn bão số 5

LLVT tỉnh đang dọn dẹp nhà cho Bà Nguyễn Thị Đào
(PLVN) - Trong những ngày qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, nhiều nơi bị chia cắt cục bộ, hàng trăm điểm bị sạt lở. Trước tình hình phức tạp của mưa lũ, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai các phương án phòng chống và cứu hộ, cứu nạn tính mạng, tài sản cho người dân.

Thừa Thiên Huế: Gần 2 vạn ngôi nhà bị ngập, không có thiệt hại về người

Sạt lở vùi lấp nhà dân trong đêm ở xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc
(PLVN) - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, lượng mưa cực lớn từ ngày 14/10 đến sáng 15/10 đã gây ngập lụt sâu trên diện rộng. Theo thống kê sơ bộ, ước tính có khoảng 19.918 nhà ngập, với độ sâu từ 0,3-0,8m; không có tổn thất về người, có 1 nhà bị sập ở xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, 2 nhà bị đất đá lùa vào ở thị trấn Lăng Cô.

Bão trên Biển Đông

Dự báo hướng đi của cơn bão số 5.
(PLVN) - Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mới mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 5 có tên gọi quốc tế là SONCA.

Quân đội căng mình chống dịch, chống bão

Giúp ngư dân neo đậu tàu cá.
(PLVN) - Những ngày qua, hoàn lưu bão số 5 đã gây mưa lớn cho các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, gây ngập úng nhiều nơi. Ứng phó với bão lũ, Quân đội duy trì và sẵn sàng huy động 530.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ và hơn 3.400 phương tiện để tham gia cùng các lực lượng khác ứng phó trước, trong và sau bão số 5 (Côn Sơn) khi có tình huống xấu xảy ra.

Chủ động ứng phó mưa lũ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Bão số 5 gây mưa lớn, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân ở vùng thấp trũng, sạt lở một số tuyến giao thông.
(Chinhphu.vn) – Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, thời gian tới có thể tiếp tục xảy ra mưa lớn tại khu vực, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng.

Lũ trên các sông ở Kon Tum lên nhanh, thủy điện phải xả lũ

Bão số 5 gây mưa lớn nhiều sông, suối trên địa bàn tỉnh Kon Tum dâng cao, nước chảy mạnh.
(PLVN) -  Theo thông tin từ Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh Kon Tum, do ảnh hưởng của bão số 5, trong ngày đêm ngày hôm qua 11/9 trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa vừa, mưa to, kéo dài đã gây ra một số thiệt hại đối với các công trình hạ tầng và sản xuất nông nghiệp của người dân.