Bão số 5 chỉ còn cách đất liền khoảng 200km

Bão số 5 chỉ còn cách đất liền khoảng 200km
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào 16h hôm nay, 14/10, vị trí tâm bão chỉ còn cách Đà Nẵng-Quảng Nam khoảng 210km về phía Đông Đông Nam.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia dự báo, trong 24-48 giờ tiếp theo bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được 10-15 km/h, có khả năng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 16h ngày 15/10, vị trí áp thấp nhiệt đới ở 15,4 độ vĩ bắc -107,8 độ kinh đông, trên khu vực đất liền khu vực Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Sức gió vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 giật cấp 8.

Đến 4h ngày 16/10, áp thấp nhiệt đới sẽ suy yếu thành vùng thấp, vị trí áp thấp nhiệt đới ở 15,6 độ vĩ bắc -106,3 độ kinh đông, sức gió mạnh dưới cấp 6.

Do ảnh hưởng của bão số 5, vùng biển phía Tây Bắc của khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Phú Yên (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn) có mưa bão; gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, biển động mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Trên đất liền, từ tối 14/10, khu vực đất liền ven biển các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có khả năng chịu ảnh hưởng của gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) sóng biển cao từ 4-6m; Khu vực ngoài khơi Trung Bộ (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn) sóng biển cao từ 3-5m; vùng biển ven bờ từ Quảng Trị đến Phú Yên sóng biển cao từ 2-4m.

Ven biển ven bờ các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên cần đề phòng nước dâng do bão cao 0,2-0,4m, kết hợp với triều cường và sóng lớn gây ngập úng vùng trũng, thấp, sạt lở bờ biển

Dự báo thời tiết đêm 14 ngày 15/10:

Hà Nội

Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, vùng núi 17-20 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C .

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mây, có mưa vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, riêng Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, phía Bắc có nơi dưới 19 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 27-29 độ C, phía Nam 23-26 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa to đến rất to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 24-27 độ C; Phía Nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3, riêng KonTum có gió mạnh cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ C, phía Nam có nơi trên 25 độ C.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đọc thêm

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.